นานาน่ารู้ > “แก้มห้อย” ต้องแก้ตั้งแต่ต้นจนถึงปลายเหตุ

News&Event

อัพเดทเทคโนโลยีก่อนใคร พร้อมข่าวคราว  ความเคลื่อนไหวและกิจกรรมพิเศษได้ทีนี่

Promotion

พบกับสิทธิพิเศษมากมายสำหรับสมาชิกรมย์รวินท์

Career

 ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของรมย์รวินท์  ร่วมงานกับเราได้แล้ววันนี้

Store location

ค้นหาที่ตั้งสาขาของรมย์รวินท์ เบอร์โทรติดต่อและแผนที่

E-Coupon
อายุ 50 ปีค่ะ มีปัญหาแก้มที่เคยอิ่มๆ ห้อยย้อยลงมา มองดูเหมือนลูกอมไว้ที่กระพุ้งแก้ม

 

 

 


 

“แก้มห้อย” ต้องแก้ตั้งแต่ต้นจนถึงปลายเหตุ


อายุ 50 ปีค่ะ มีปัญหาแก้มที่เคยอิ่มๆ ห้อยย้อยลงมา มองดูเหมือนลูกอมไว้ที่กระพุ้งแก้มแถวๆมุมปาก หน้าก็ดูใหญ่ขึ้น ไม่เรียวเล็ก เหมือนเมื่อก่อน มีวิธีแก้ไขที่ดีที่สุดไหมคะ


ปัญหาแก้มห้อย กระพุ้งแก้มย้อยในผู้หญิงอายุ 50 ปีขึ้นไปนี้ ถ้าคุณดูจากรูปถ่ายใบหน้าด้านข้าง จะเห็นชัดเจนว่ากรอบหน้าเลยบริเวณคางขึ้นมาเกือบถึงขากรรไกรของคุณ จะมีเนื้อส่วนเกินยื่นออกมา


สาเหตุของแก้มห้อยนี้ เกิดจากความเสื่อมของผิวที่หย่อนยาน ไม่เฉพาะแต่ผิวแก้มข้างนอกที่ตาเรามองเห็น แต่ชั้นผิวข้างในที่ประกอบด้วยคอลลาเจนและอีลาสตินก็หย่อนยาน

 

นอกจากนี้ กล้ามเนื้อโหนกแก้มและพังผืดที่ห่อหุ้มกล้ามเนื้ออยู่ ซึ่งอยู่ถัดลงมาจากชั้นไขมันใต้ผิวหนัง ก็เกิดความหย่อนคล้อยด้วยเช่นกัน

 

พูดง่ายๆก็คือ สภาพความหย่อนคล้อยนี้ เกิดกับโครงสร้างผิวในทุกมิติ ทุกระดับชั้น ตั้งแต่ลึกที่สุดขึ้นมาจนถึงชั้นตื้นที่สุด ที่สำคัญก็คือ ทุกชั้นผิวไม่ว่าจะเป็นชั้นคอลลาเจน ชั้นไขมัน ชั้นพังผืดกล้ามเนื้อ และชั้นกล้ามเนื้อ ต่างก็ยืดโยงกันอยู่ เมื่อชั้นกล้ามเนื้อหย่อนยาน ก็ยิ่งดึงรั้งชั้นผิวข้างบนให้หย่อนคล้อยตามลงมาด้วย

 

ด้วยเหตุนี้ แก้มซึ่งเคยยกสูงเกาะอยู่กับโหนกแก้มจึงเลื่อนต่ำลงๆ ลงมากองเป็นกระพุ้งอยู่แถวๆคางและขากรรไกรค่ะ วิธีการแก้ไข จึงต้องแก้ไขโครงสร้างผิวในทุกระดับชั้นไปพร้อมๆกัน ซึ่งแน่นอนว่า การผ่าตัดดึงหน้าเป็นวิธีการที่เห็นผลลัพธ์ชัดเจนที่สุด

 

โดยคุณหมอจะใช้วิธีดึงพังผืดที่ห่อหุ้มกล้ามเนื้อให้ตึงขึ้นก่อน แล้วจึงค่อยดึงผิวข้างบนให้ตึงกระชับตาม จากนั้นจึงตัดผิวส่วนเกินออก แล้วค่อยทำการเย็บผิวให้เชื่อมต่อกัน เพราะมีแผล มีการเย็บแผล ต้องมีการพักฟื้น หลายๆคนจึงคิดหนักถ้าพูดถึงการผ่าตัดดึงหน้า เรียกว่า ถ้ามีทางเลือกอย่างอื่น ก็ขอเลือกวิธีอื่นก่อนแล้วกัน

 

ทางเลือกสำหรับวิธียกกระชับแก้มห้อยๆ ให้กลับตึงขึ้นโดยไม่ต้องผ่าตัด ก็มีหลายวิธีค่ะ อย่างเช่น เทคโนโลยีกระชับผิวที่มีชื่อว่า ULTRA THERAPY ซึ่งจะนำหลักการของการผ่าตัดมาใช้ โดยเครื่องมือจะส่งพลังงานลงไปใต้ผิว ไปกระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจนให้เพิ่มมากขึ้น ทั้งในระดับชั้นผิวแท้และชั้นพังผืดที่ห่อหุ้มกล้ามเนื้อ ซึ่งเป็นชั้นที่ศัลยแพทย์จะดึงให้ตึงก่อนดึงชั้นผิวข้างบน อย่างที่หมอเล่าไปนั่นแหละค่ะ

 

ซึ่งความสามารถในการแก้ไขและซ่อมแซมความหย่อนยานของผิวได้ถึง 2 ระดับชั้นนี้ ต้องถือว่าเป็นพัฒนาการที่ก้าวหน้ามาก เพราะเทคโนโลยีอื่นไม่เคยทำได้มาก่อน แต่ปัญหาก็คือคนเอเชียเรามักจะมีรูปหน้ากลม มีแก้มและมีไขมันบริเวณแก้มเยอะกว่าคนตะวันตก การยกกระชับหน้าด้วยเทคโนโลยีอย่างเดียวบางครั้งจึงเห็นผลไม่ชัดเจน ซึ่งถ้าอยากให้ผลลัพธ์ออกมาชัดเจนและดียิ่งขึ้น ก็อาจจะต้องใช้วิธีอื่นเข้ามาเสริมด้วย เช่น การฉีดสลายไขมัน หรือใช้วิธีการยกกระชับแบบเกาหลี คือการร้อยไหม นั่นเองค่ะ

 

การร้อยไหมเป็นอีกวิธีหนึ่ง ที่แพทย์นำเอาไหมละลายซึ่งใช้ในการผ่าตัด มาประยุกต์ใช้แก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย ซึ่งวิธีการนี้ก็มีพัฒนาการด้านเทคนิคออกมาอย่างต่อเนื่อง เมื่อเร็วๆนี้ ก็มีเทคนิคซึ่งเน้นการร้อยไหมลงไปในใต้ผิวในระดับชั้นความลึกที่แตกต่างกันออกมา คือไหมจะอยู่ในผิวทั้งชั้นคอลลาเจน ชั้นพังผืดกล้ามเนื้อ และชั้นกล้ามเนื้อ จึงเป็นการกระชับผิวแบบ 3 มิติค่ะ

 

เมื่อนำเอาวิทยาการมากกว่า 1 อย่างมาทำรวมกัน ก็จะช่วยให้สามารถแก้ไขโครงสร้างผิวทุกชั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และเมื่อกล้ามเนื้อซึ่งอยู่ชั้นลึกสุด มีความแข็งแรง หดตัวกระชับตึง ไม่หย่อนยาน ผิวข้างบนก็จะถูกดึงรั้งให้ตึงกระชับตามไปด้วย ผลลัพธ์ที่ได้มักจะเป็นที่พึงพอใจของคนไข้มากกว่าค่ะ

 

เพราะใบหน้าจะเข้ารูปเรียวกระชับขึ้น ขอบหน้าคมชัด ไม่มีส่วนเกิน หน้ามีมิติมากขึ้น ไม่ดูแบน ความหย่อนคล้อยของพวงแก้มลดลง แก้มยกสูงขึ้น ทั้งหมดนี้ช่วยให้หน้าตาดูสดใส และอ่อนเยาว์ขึ้นด้วยค่ะ

 

อย่างไรก็ตาม คุณคงต้องให้แพทย์เป็นผู้ประเมินปัญหาและช่วยพิจารณาวิธีแก้ไขที่เหมาะสมที่สุดให้ เพราะเรื่องของความสวยงามนี้ บางทีก็ไม่มีสูตรสำเร็จคะ

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 080-153-9000, 080-154-9000


 

 

 

 

 

 Back

 

 

 

Extra Firming Eye Cream

Extra Firming Eye Cream
ครีมบำรุงผิวรอบดวงตาที่มีส่วนผสมสารสกัดจากยีสต์ ลดการบวมถุงใต้ตา

(12044 reviews)
Gentle Wash

Gentle Wash
โฟมล้างหน้าเนื้อละเอียด ชำระล้างสิ่งสกปรก อย่างอ่อนโยนไม่ระคายเคือง

(11257 reviews)
Botox Like Eye Cream

Botox Like Eye Cream
ครีมบำรุงผิวรอบดวงตาที่ผสานคุณค่าพิเศษจาก Tripeptide 3 และ Argireline

(10583 reviews)
Perfect Lift Cream

Perfect Lift Cream
 ครีมยกกระชับผิวหน้าและลำคอ  ช่วยกระตุ้นการสร้างและซ่อมแซมเส้นใยในชั้นผิวให้แน่นกระชับ 

(10623 reviews)