CoolSculpting

หุ่นดีแค่ไหน ก็มีส่วน(เกิน)ไม่มั่นใจอยู่ดี

จริงไหมคะ…ที่ว่าต่อให้เราหุ่นดีแค่ไหนก็ยังคงมีส่วนที่ไม่มั่นใจอยู่ดี?

ไม่ว่าจะเพศไหน วัยไหน สิ่งสำคัญที่คนส่วนใหญ่กังวลเป็นอันดับต้นๆ คงหนีไม่พ้นเรื่องของรูปร่างที่เปลี่ยนแปลงไปจนจัดการได้ยาก แม้ว่าหลายคนจะหันไปเข้าฟิตเนสออกกำลังกายหรือควบคุมอาหารอย่างหนักเพื่อดูแลรูปร่างให้ยังคงฟิต กระชับ ไม่มีไขมันส่วนเกิน แต่ก็ใช่ว่าเซลล์ไขมันเหล่านั้นจะหายไปเลย…

 

ต่อให้ควบคุมอาหารและออกกำลังกายอย่างหนักจนคุณกลายเป็นคนที่หุ่นดี แต่ใครจะคิดล่ะคะว่าเจ้าเซลล์ไขมันทั้งหลาย กลับยังคงอยู่กวนใจสะสมเป็นชั้นไขมันซึ่งเห็นได้ชัดอย่างบริเวณหน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา และสะโพก ซึ่งหากเราลองจับดูก็รู้ได้เลยแบบไม่ต้องคาดเดาว่านี่คือ ไขมันไม่ใช่กล้ามเนื้อ!

นี่จึงเป็นที่มาของการหาตัวช่วยจัดการกับไขมันเฉพาะส่วน ด้วยนวัตกรรมคลื่นความเย็น หรือ ‘Cool Sculpting’ คิดค้นโดยทีมแพทย์จากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด สหรัฐอเมริกา และรมย์รวินท์คลินิกก็ได้นำมาใช้ในการกำจัดไขมันอีกรูปแบบหนึ่ง กับผู้ที่ต้องการกำจัดไขมันส่วนเกินโดยไม่ต้องผ่าตัด เจาะ ซึ่งตอบโจทย์มากๆ

Coolsculpting คลื่นความเย็นกับผลลัพธ์ที่ได้

ด้วยความที่ Coolsculpting ใช้เทคนิคการรักษาด้วยวิธีการส่งผ่านคลื่นความเย็นระดับจุดเยือกแข็ง -11 องศาเซลเซียส ลงไปใต้ชั้นผิวเพื่อทำลายเซลล์ไขมันด้วยความเย็นคงที่ ใช้เวลาประมาณ 35 นาที เซลล์ไขมันก็จะเริ่มแข็งตัวเหมือนถูกฟรีซและทำลายตัวเองตามธรรมชาติ ระยะเวลาการรักษาก็จะขึ้นอยู่กับบุคคลนั้นๆ ด้วย

ทั้งยังเป็นวิธีการที่ช่วยกำจัดเซลล์ไขมันให้ตายอย่างถาวร ต่างจากการออกกำลังกายที่ช่วยลดกระชับสัดส่วนก็จริง แต่เชื่อหรือไม่? ว่าเซลล์ไขมันยังคงเท่าเดิมไม่ได้ถูกกำจัดออกไปเพียงแค่มีขนาดเล็กลงเท่านั้น วิธีนี้จึงกลายเป็นที่นิยม เพราะไม่ใช่การผ่าตัด จึงไม่มีบาดแผล ไม่ทำลายเนื้อเยื่อ ไม่เจ็บตัว และแน่นอนว่าไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นใดๆ ทั้งสิ้น อีกทั้งหลังการรักษาในแต่ละครั้งจะช่วยลดไขมันส่วนเกินลงถึง 20-25% แน่นอนว่าผลลัพธ์ที่ได้ตอบโจทย์คนที่ต้องการลดไขมันเฉพาะส่วนอย่างยิ่ง

CoolSculpting ใช้กำจัดไขมันส่วนไหนของร่างกาย?

CoolSculpting ถูกออกแบบมาให้เหมาะทั้งหญิงและชาย ที่ต้องการกำจัดไขมันส่วนเกิน เช่น บริเวณ หน้าท้อง, เอวหนา, ต้นขาด้านนอก-ด้านใน, ต้นแขน, บริเวณขอบชุดชั้นใน (ใต้บรา), แผ่นหลัง, ข้างรักแร้, ไขมันเหนือหัวเข่า เป็นต้น

ส่วนคุณแม่หลังคลอดที่ต้องการลดกระชับสัดส่วนก็สามารถใช้ Coolsculpting รักษาได้เช่นกัน แต่ถ้าหากคุณเป็นโรคแพ้ความเย็นอย่างรุนแรงอย่าง Cryoglobulinemia หรือ Paroxysmal cold hemoglobinuria แนะนำว่าควรปรึกษาแพทย์ก่อนการตัดสินใจ และตลอดการรักษาผู้เชี่ยวชาญของรมย์รวินท์คลินิกจะช่วยดูแลทุกขั้นตอน ซึ่งระหว่างนั้นเราก็สามารถผ่อนคลายด้วยการดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือได้อย่างชิลล์เลยค่ะ

ผลลัพธ์ที่ได้นอกจากจะเป็นที่น่าพอใจแล้ว หากผู้ที่เข้ารับการรักษาออกกำลังกายและควบคุมอาหารไปด้วย รับรองว่าความมั่นใจจะเพิ่มขึ้นแน่นอน ถ้าหากคุณเป็นคนหุ่นดีแต่ยังไม่มั่นใจในรูปร่างอยู่ล่ะก็..มาเปิดประสบการณ์ใหม่กับนวัตกรรมความเย็นสลายไขมันไปกับเรารมย์รวินท์คลินิกไหมคะ?

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 080-154-9000 / 080-153-9000

Line: @romrawinclinic http://bit.ly/2rebGEc

Inbox: @RomrawinClinic http://bit.ly/2reFeBP

หรือเดินเข้ามาปรึกษาแพทย์ได้ทุกวันโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ที่รมย์รวินท์ คลินิกทั้ง 24 สาขาทั่วประเทศใกล้บ้านคุณ