6 พฤติกรรมเสี่ยงหุ่นพัง เร่งสลายไขมันด่วน!

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

เคยสงสัยตัวเองไหมคะ ว่าวันดีคืนดีจู่ๆ ก็ไม่สามารถใส่กางเกงตัวโปรดได้ แถมพอขึ้นเหยียบบนตาชั่งก็ต้องตกใจเพราะน้ำหนักขึ้นแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว ทั้งๆ ที่คุณอาจไม่ใช่คนกินจุ กินจุบกินจิบ หรือกินของมันๆ แต่เหตุใดต้นแขน ต้นขา หน้าท้องกลับขยายขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเกิดปัญหาเหล่านี้ขึ้นกับรูปร่างของคุณ ลองเช็คพฤติกรรมตนเองดูว่าตรงกับบทความที่นำเสนอทั้ง 6ข้อนี้หรือไม่ หากพฤติกรรมของคุณตรงกับข้อใดข้อหนึ่งหรือมากกว่า ก็สันนิษฐานได้เลยว่า รูปร่างของคุณกำลังเสี่ยงที่จะพังแบบคาดไม่ถึง และรอช้าไม่ได้ที่จะหาวิธีการเพื่อเร่งสลายไขมันให้เร็วที่สุด เพื่อให้รูปร่างของคุณกลับมาดูดีดั่งเช่นเดิมค่ะ

1. เล่นโทรศัพท์ระหว่างรับประทานอาหาร

เมื่อโทรศัพท์มือถือกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตของคุณแบบขาดไม่ได้ ไม่ว่าจะขยับทำกิจกรรมใดๆ โทรศัพท์มือถือต้องอยู่เคียงข้างคุณเสมอ หรือแม้กระทั่งช่วงเวลารับประทานอาหาร หากคุณเอาแต่ก้มหน้าเล่นโทรศัพท์พร้อมหยิบอาหารเข้าปากแบบไม่ยั้ง พฤติกรรมเช่นนี้เสี่ยงอ้วนแบบไม่รู้ตัวแน่นอนค่ะ ดังนั้น เมื่อน้ำหนักขึ้นเอา ขึ้นเอา ควรรีบหาวิธีการกำจัดและสลายไขมันออกไปซะ แล้วแบ่งเวลาให้ถูกต้อง เวลารับประทานอาหารควรงดเล่นโทรศัพท์มือถือนะคะ

2. นักช้อปร้านสะดวกซื้อ

หากคุณเป็นคนประเภทเห็นร้านสะดวกซื้อเป็นไม่ได้ ต้องขอแวะชมแวะช้อปทั้งเครื่องดื่มหรือขนมขบเคี้ยวติดไม้ติดมือเป็นประจำ ซึ่งเครื่องดื่มหรือขนมขบเคี้ยวเหล่านี้ล้วนมีส่วมผสมของน้ำตาล แป้ง และไขมัน เป็นส่วนประกอบหลัก อันเป็นตัวการสำคัญของความอ้วน และเสี่ยงต่อโรคภัยไข้เจ็บอื่นๆ ตามมา เพราะฉะนั้น ทางที่ดีควรพยายามยับยั้งชั่งใจคุณให้ได้ หรือหากห้ามใจไว้ไม่ไหวก็ควรเลือกทานน้ำหรือขนมที่มีส่วนผสมของแป้ง น้ำตาล หรือไขมันน้อยที่สุด หรือลองหาวิธีการสลายไขมันเพื่อไม่ให้มาเกาะต้นแขน ต้นขา หรือพุงน้อยๆ ของคุณได้อีกต่อไปค่ะ

3. ดื่มน้ำน้อย

อย่ามัวแต่อ้างนะคะ ว่างานยุ่งจนไม่มีเวลาดื่มน้ำ แค่สละเวลาไม่ถึง 5 วินาที สนใจดื่มน้ำกันสักหน่อย สามารถป้องกันได้สารพัดโรคเชียวค่ะ เพราะการดื่มน้ำจะช่วยขับของเสียต่างๆ ออกจากร่างกาย ละลายลิ่มเลือดไม่ให้ข้นเกินไป และช่วยให้ระบบการทำงานต่างๆ ของร่างกายสมดุล ผิวพรรณเปล่งปลั่ง และที่สำคัญจากการทดลองพบว่า คนที่ดื่มน้ำ 2 แก้วก่อนรับประทานอาหารจะช่วยลดความอยากอาหารลงได้ถึง 30% หรือหลังตื่นนอนลองดื่มน้ำอุ่นผสมมะนาวเป็นเคล็ดลับช่วยสลายไขมันทำให้รูปร่างดีขึ้นได้ด้วย

4. ทานอาหารเร็วเกินไป

การเป็นคนทำอะไรรวดเร็วทันใจเป็นเรื่องน่าชื่นชมค่ะ แต่สำหรับคนที่มีพฤติกรรมรับประทานอาหารเร็วเกินไป คงไม่เป็นผลดีต่อรูปร่างของคุณ เพราะการทานอาหารเร็วจะทำให้คุณทานได้มากกว่าปกติแบบไม่รู้ตัว ผลที่ตามมาก็คือรูปร่างที่อวบอ้วนแบบที่คุณไม่พึงประสงค์ ดังนั้น คุณต้องหาวิธีสลายไขมันส่วนเกินด้วยการออกกำลังกาย หรือการใช้นวัตกรรมทางการแพทย์เช่นการสลายไขมันด้วยความเย็นที่มีความปลอดภัยเพื่อรูปร่างและสุขภาพของคุณค่ะ

5. ขี้เกรงใจ

หลายคนเกิดความสงสัยว่าคนขี้เกรงใจ เกี่ยวข้องกับพฤติกรรมเสี่ยงอ้วนได้อย่างไร ก็เพราะนิสัยขี้เกรงใจเวลามีใครหยิบยื่นขนมหรืออาหารให้คุณทานนี่แหละค่ะ ตัวคุณก็รับไว้แบบเสียไม่ได้และต้องทานให้หมดเพื่อรักษาน้ำใจของคนให้ เป็นพฤติกรรมเสี่ยงอย่างยิ่งยวดต่อน้ำหนักตัวที่จะตามมาแบบไม่รักษาน้ำใจของคุณเลยก็เป็นได้ ถ้าเป็นเช่นนี้ก็อย่ารีรอที่จะรีบสลายไขมันส่วนเกินออกไปนะคะ

6. ทานเพราะเสียดาย

พฤติกรรมที่ส่งสัญญาณว่าคุณกำลังจะอ้วน เนื่องจากเมื่อร่างกายรู้สึกอิ่มแต่สมองของคุณคอยบอกว่าเสียดายเงินที่ซื้อมา จึงจำเป็นต้องทานให้หมดเพื่อคุ้มค่าเงินที่จ่าย เมื่อเป็นเช่นนี้คุณก็จะกลายเป็นคนอ้วนเอาง่ายๆ แบบไม่ทันตั้งตัว ดังนั้น คุณจะรอช้าอยู่ไม่ได้ค่ะ คงต้องรีบสลายไขมันที่เกินทิ้งเป็นการด่วน และทางที่ดีควรซื้ออาหารเอาเฉพาะเท่าที่ทานอิ่มท้อง เพราะนอกจากปราศจากความเสี่ยงโรคอ้วนแล้ว ยังประหยัดเงินในกระเป๋าคุณอีกด้วยนะ

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ขอรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ฟรี !

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Recent Posts