10 เคล็ดลับเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้สาวๆ เร่งสลายไขมัน

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

การที่จู่ๆ คนเราจะลุกขึ้นมาตั้งใจทำสิ่งหนึ่งสิ่งใดนั้น  ย่อมจะต้องมี Inspiration หรือแรงบันดาลใจในการเปลี่ยนแปลง เพื่อนำไปสู่ความสำเร็จตามที่ตั้งเป้าหมายเอาไว้  โดยเฉพาะหนึ่งในเป้าหมายที่คุณสาวๆ อยากพิชิตมันให้ได้ นั่นก็คือ เรื่องของการลดน้ำหนัก สลายไขมันกวนใจให้หายสิ้นซาก แต่จนแล้วจนรอดสาวๆ ทั้งหลายก็ยังคว้าน้ำเหลวไปไม่ถึงฝันสักที นั่นก็เป็นเพราะว่าไม่มีสิ่งกระตุ้นเตือนให้รู้สึกอยากลดน้ำหนัก หรือจะเพราะความขี้เกียจก็แล้วแต่ เอาเป็นว่า เรามาลองเริ่มต้นหาแรงบันดาลในใจการลดน้ำหนัก สลายไขมันใหม่กันอีกซักตั้ง กับ 10 เคล็ดลับเพื่อช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้สาวๆ อึดอีกเฮือก เพื่อลดหุ่น สลายไขมันได้ถึงฝั่งฝันแบบที่ต้องการค่ะ

1. สร้างจินตนาการเกี่ยวกับรูปร่างของคุณ ให้คุณสาวๆ ลองส่องกระจกเพื่อสำรวจรูปร่างของตนเองค่ะ ดูซิว่ามีไขมันส่วนเกินบริเวณไหนบ้างที่เราอยากกำจัดสลายไขมันออกไป หากยังนึกไม่ออกให้ลองวิธีนี้ค่ะ  ถ้าพุงใหญ่ให้เขม่วท้องแบบสุดๆ  ถ้าบริเวณปีกสะโพกหนาให้ใช้สองมือบังบริเวณปีกสะโพก  หรือถ้าต้นแขนใหญ่ให้กางแขนออกแล้วใช้มือบังบริเวณส่วนที่ห้อยย้อยของท่อนแขนบน แล้วลองจินตนาการว่า หากสลายไขมันส่วนนี้ออกไปรูปร่างของคุณจะเป๊ะปังขนาดไหน แนะนำว่าให้คุณส่องกระจำแล้วทำแบบนี้ทุกสัปดาห์นะคะ สิ่งเหล่านี้จะแสดงผลในเชิงบวกและจะกระตุ้นต่อสมองของคุณ ให้มีความพยายามอยากลดน้ำหนัก สลายไขมันมากขึ้นได้ค่ะ

2. เขียนเป้าหมายตัวโตๆ ให้คุณเห็นได้ชัดเจน วิธีนี้เป็นการกระตุ้นตัวเราอยู่ตลอดเวลา ว่าต้องสลายไขมันออกไปให้ได้ โดยการเขียนเป้าหมายของคุณตัวโตๆ ลงกระดาษแล้วแปะเอาไว้บริเวณที่คุณสามารถมองเห็นได้ง่าย  เช่น โต๊ะทำงาน ข้างฝนังเตียง หรือเขียนลงบล็อคส่วนตัว เพื่อติดตามผลงานของตนเอง โดยถ่ายรูปและจดบันทึกความเปลี่ยนแปลงทั้งน้ำหนักและรูปร่างเอาไว้เสมอ สิ่งนี้จะเป็นแรงกระตุ้นให้คุณไม่ล้มเลิกความตั้งใจในการลดน้ำหนัก สลายไขมันไปเสียก่อนค่ะ

3. ตั้งเป้าหมายการลดน้ำหนัก ค่อยๆ เริ่มที่ละน้อย สำหรับคุณสาวๆ ที่มีความอดทนไม่สูงต่อการลดน้ำหนัก สลายไขมันลองใช้วิธีนี้ดูนะคะ โดยการตั้งเป้าลดน้ำหนักแบบน้อยๆ ดูก่อน เช่น ใน 1 เดือน ควรลดให้ได้ 1-2 กิโลฯ ก็ควรพอใจแล้ว อย่าตั้งเป้าไปที่ 10-20 กิโลฯ เพราะอาจจะมากไปจนเป็นผลเสียกับร่างกายแล้ว ยังทำให้คุณรู้สึกท้อถอยและเบื่อหน่ายไม่อยากลด หรือสลายไขมันได้ค่ะ หลังจากนั้นเมื่อคุณทำได้ แล้วจึงค่อยเพิ่มเป้าหมายให้ใหญ่ขึ้นไปอีกนิดโดยที่คุณไม่ได้รู้สึกซีเรียสอะไร แล้วคุณจะสำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้ค่ะ

4. อยู่ให้ห่างจากคนที่จะทำให้คุณหลุดเป้าหมายการลดน้ำหนัก  สาวๆ ต้องฝึกตนเองให้เป็นคนใจแข็งเข้าไว้ค่ะ เช่น ปฏิเสธเพื่อนที่ชอบพาคุณไปสังสรรค์หลังเลิกงาน หรือพยายามอยู่ให้ห่างจากเพื่อนสายโซ้ยแหลก แล้วคุณควรหากลุ่มเป้าหมายให้เหมือนกันกับคุณในเรื่องของการลดน้ำหนักสลายไขมัน หรือลองหาเพื่อนกลุ่มใหม่ๆ จากกิจกรรมการออกกำลังกาย เช่น กลุ่มนักปั่นจักรยาน กลุ่มวิ่งมาราธอน หรือกลุ่มคนเล่นฟิตเนส เมื่อมีเพื่อนเราจะรู้สึกสนุกกับกิจกรรมนี้มากขึ้น และยังได้สังคมใหม่ๆ อีกด้วยนะ

5. หา Idol สร้างแรงบันดาลใจสลายไขมัน Idol ในที่นี้ จะเป็นดารา นางแบบ นักร้อง หรือจะเป็นคนที่คุณรู้จักคุ้นเคยก็ได้ทั้งนั้นค่ะ ลองทำตัวเป็นติ่งของคนเหล่านั้นดู แล้วเข้าไปส่องใน IG หรือใน Facebook ว่าในแต่ละวัน เขาใช้ชีวิตกิน อยู่ ออกกำลังกายกันแบบไหนถึงมีรูปร่างฟิตแอนด์เฟิร์มได้ขนาดนั้น จากนั้นให้คุณลองปรับวิธีการกิน อยู่ ออกกำลังกายให้เหมาะสมกับตัวของคุณ และที่สำคัญอย่าลืมถ่ายรูปหุ่นของตนเองเอาไว้เทียบกับ Idol นะคะ จะได้มีแรงฮึดในการสลายไขมัน ฟิตหุ่นให้สวยเหมือน Idol ที่คุณชอบค่ะ

6. สลายไขมันเพื่อให้เธอหันมา สาวๆ คะ ตอนนี้กำลังแอบปิ๊งใครอยู่รึเปล่าเอ่ย ประมาณว่ารักเขาข้างเดียวเหมือนข้าวเหนียวนึ่ง … ถ้าคิดว่าน้ำหนักของคุณคืออุปสรรคของรักครั้งนี้ ลองเปลี่ยนอุปสรรคมาเป็นพลังบวกแล้วเริ่มต้นลดน้ำหนักสลายไขมันอย่างเอาจริงเอาจังดีกว่าค่ะ เพราะนอกจากรูปร่างคุณเพอร์เฟคขึ้นแล้ว ไม่แน่เขาอาจกำลังปิ๊งคุณอยู่ก็ได้นะเออ…

7. ติดพนันบ้าง แต่เกี่ยวกับเรื่องลดน้ำหนักเท่านั้นนะ การพนันในที่นี้ หมายถึงพนันเพื่อแข่งกันลดน้ำหนักสลายไขมันเท่านั้นนะคะ!  จะแข่งกันแค่ 2 คน หรือชักชวนแข่งกันเป็นกลุ่มก็ตามแต่ อาจมีติดปลายนวมเล็กน้อยเพื่อเพิ่มดีกรีความสนุก คนแพ้จะเลี้ยงน้ำเลี้ยงขนมก็ว่ากันไป วิธีสลายไขมันนี้ค่อนข้างได้ผลดีนะคะ เพราะมีแรงจูงใจให้คุณรู้สึกต้องเอาจริงเอาจังในการลดน้ำหนัก แหม… ก็แน่ล่ะ ของฟรีใครๆ ก็ชอบจริงไหมคะ…

8. ซื้อชุดที่คุณอยากใส่แต่ใส่ไม่ได้ เช่น คุณเคยเล็งชุดนี้เอาไว้นานแล้ว แต่ไม่สามารถใส่ได้เพราะติดที่รูปร่าง ต่อไปนี้อย่าได้แคร์ค่ะ ซื้อเลยค่ะสาวๆ เจ้าเนื้อทั้งหลาย แล้วตั้งปณิธานเอาไว้ว่าเราจะต้องใส่ชุดนี้ให้ได้ เป็นวิธีการสลายไขมันที่มีเป้าหมายชัดเจน จะช่วยกระตุ้นความรู้สึกให้คุณอยากลดน้ำหนักสลายไขมันลงได้เป็นอย่างดีเชียวค่ะ

9. ลองย้อนกลับไปดูรูปตนเองสมัยเอ๊ะๆ สิ อายุที่มากขึ้น ส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานของระบบเผาผลาญ สลายไขมันของร่างกายที่ลดน้อยลง และยิ่งแย่ไปกันใหญ่ถ้าคุณไม่ยอมออกกำลังกาย เพราะไขมันที่สะสมตามส่วนต่างๆ ของร่างกายมันจะยิ่งพอกพูนน้ำหนักตัวก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ งั้นให้ลองวิธีนี้ดูค่ะ ให้คุณไปรื้ออัลบัมรูปภาพเก่าๆ สมัยคุณยังสาวๆ เอ๊ะๆ หรือเข้าไปในเพจส่วนตัวแล้วย้อนไปดูภาพของตนเองที่เคยโพสต์ไว้เมื่อ 7-8 ปีที่แล้ว เห็นไหมคะ ว่าคุณเคยมีเอวคอด แขนขาเรียวเล็ก รูปร่างสวยสมส่วนขนาดไหน จ้องรูปนั้นเอาไว้ลองสะกดจิตตนเองว่า เราต้องกลับไปหุ่นเป๊ะแบบเดิมให้ได้ เริ่มจากจดสถิติรอบเอวของคุณ แล้วเริ่มต้นลดน้ำหนักสลายไขมันอย่างจริงๆ จังๆ ไม่นานคุณจะกลับไปมีรูปร่างเหมือนตอน 14 อีกครั้งแน่นอนค่ะ

10. ตระหนักถึงอันตรายของความอ้วนอยู่เสมอ ในปัจจุบัน เราจะพบเห็นได้บ่อยว่าสื่อต่างๆ พยายามรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญของการลดน้ำหนักสลายไขมันตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย เนื่องจาก ความเสี่ยงของคนที่น้ำหนักตัวมากนั้น มีสูงกว่าคนน้ำหนักตัวปกติหลายเท่าค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ความเสี่ยงเรื่องโรคหัวใจ โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง สำหรับสาวๆ ที่มีน้ำหนักตัวเกินมาตรฐานมีความเสี่ยงที่จะเกิดโรคมะเร็งรังไข่ หรือโรคมะเร็งเต้านมขึ้นได้ เพราะฉะนั้น หากคุณสาวๆ ไม่อยากเกิดความเสี่ยงต่อโรคภัยไข้เจ็บที่กล่าวมาข้างต้น จึงควรตระหนักถึงความสำคัญของการลดน้ำหนักและสลายไขมันอยู่เสมอ เพื่อให้ห่างไกลจากโรคร้าย และมีรูปร่างสวยอยู่กับเราไปตลอดค่ะ

อยากให้คุณสาวๆ ที่ปราถนาหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มลองเอาเคล็ดลับการสร้างแรงบันดาลใจเพื่อเร่งสลายไขมันนี้ไปเลือกใช้กันดูนะคะ  ขอให้คุณมีความเชื่อมั่นว่าคุณทำได้ คุณทำได้ เมื่อคุณมีความเชื่อและมีแรงบันดาลใจที่ดีแล้ว ยอมได้ผลลัพธ์คือรูปร่างสวย และสุขภาพที่ดีตามมาค่ะ…

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ขอรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ฟรี !

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Recent Posts