โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ (Filler) ฉีดสารเติมเต็ม คืออะไร?

Filler

ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ  เมื่อลงทะเบียนถือว่าท่านยอมรับ ข้อตกลงและเงื่อนไข และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

  สวยครบจบหน้า แบบไม่ต้องผ่าตัดด้วยโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ (Filler)

  ความสวยเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการ ไม่ว่าจะใครก็ต้องการครอบครองความสวยความงามกันทั้งนั้น แต่ในยุคที่เปลี่ยนไป การตีความความงามและความสวยของในแต่ละบุคคลก็แปรเปลี่ยนไป ไม่ได้เป็นไปตามบรรทัดฐานของสังคม ไม่ว่าจะเรื่องรูปร่าง ที่บางคนชอบในการเป็นคนไซส์เอ็กเอส หรือในบางคนชอบที่จะเป็นสาวมีเนื้อมีหนังไซส์แอล ในบางคนชอบที่จะมีรูปหน้าเรียวยาว หรือในบางคนชอบที่จะมีแก้มกลม เป็นสาวหน้ากลมก็ได้ทั้งนั้นในยุคสมัยนี้ เพราะความสวยไม่มีถูกไม่มีผิด ความสวยในยุคนี้ไม่มีการตีกรอบอีกต่อไป

  แต่ในเมื่อเราดันไม่เกิดมาเป็นหญิงสาวที่สวยในแบบฉบับของตัวเอง หรือมีปัญหาบางอย่างบนใบหน้าให้ต้องแก้ไขก็ต้องหาวิธีปรับ หรือแต่งให้เป็นไปตามความต้องการหรือความสวยในแบบฉบับของตัวเราเอง

  การใช้โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ก็เป็นวิธีหนึ่งที่คนนิยมใช้เพื่อการปรับ หรือตกแต่งโครงหน้า รูปหน้า หรืออวัยวะต่างๆบนใบหน้าให้สวยตามต้องการตามแบบฉบับของตัวเอง แต่โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์มีหลายชนิด หลายเนื้อสัมผัส และหลายผลลัพธ์หากต้องการทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามที่พอใจก็ควรทราบข้อมูลของโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์เบื้องต้นเพื่อความปลอดภัยในการรักษา

  โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ (Filler) คืออะไร?

  โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ คือการฉีดสารเติมเต็มกลุ่ม Hyaluronic Acid (อ่านว่า ไฮยาลูโรนิคแอซิด) เข้าไปที่ผิวหนังชั้นต่างๆ เพื่อสร้างโครงสร้าง ปรับโครงสร้าง รวมทั้งเติมจุดที่มีความบกพร่องบนใบหน้า ให้เต็มมากขึ้น ในขณะเดียวกันสารเติมเต็มดังกล่าวยังช่วยปรับผิวให้มีความชุ่มชื้น มีความยืดหยุ่น และสุขภาพดีได้อีกด้วย

  โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ (Filler) มีกี่ชนิด

  สามารถแบ่งชนิดของโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ (Filler) ได้เป็น 3 กลุ่มดังนี้

  1. Permanent Filler โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ “แบบถาวร”

  โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์หรือสารเติมเต็มในกลุ่มนี้เราจะรู้จักหรือได้ยินกันอย่างคุ้นหูว่าซิลิโคนเหลว (Liquid Silicone) หรืออีกชนิดที่ได้ยินกันบ่อยๆว่า พาราฟิน (Paraffin) ซึ่งเป็นสารที่ฉีดเข้าไปที่บริเวณใต้ผิวหนังแล้วจะจับตัวกันเป็นก้อน อาจมีรูปทรงสวยหรือไม่สวยตามแต่ผู้ที่ฉีด  เมื่อเวลาผ่านไป อาจเกิดผลกระทบ เช่นอักเสบ เป็นหนองหรือติดเชื้อตามมา

  สารที่เป็นโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์หรือสารเติมเต็มแบบถาวรจะไม่สามารถสลายได้  หากต้องการจะเอาออกจะต้องทำการผ่าตัด และขูดออกโดยแพทย์ผู้มีประสบการณ์เท่านั้น โดยในยุคหนึ่งโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ชนิดนี้จะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่เมื่อเวลาผ่านไปก็มีคนจำนวนมากที่จะต้องแก้ไขปัญหาที่ตามมาจากการทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์แบบถาวร และในยุคนี้โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ชนิดนี้จะสามารถพบได้จากผู้ที่ยังใช้บริการแพทย์ปลอมหรือหมอกระเป๋าอยู่ซึ่งในที่สุดก็ต้องทำการผ่าตัดหรือขูดออกอยู่ดี

  2. Non-Permanent Fillerโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ “แบบชั่วคราว”

  โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์หรือสารเติมเต็มกลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่ปลอดภัย ได้รับการรับรองจาก อย.หลายประเทศตามแต่ยี่ห้อของโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์โดยหลักแล้วโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์กลุ่มนี้จะใช้ส่วนประกอบในการผลิตคือ

  Hyaluronic Acid : สารจากธรรมชาติที่ร่างกายเราสามารถผลิตขึ้นมาได้เอง จากโมเลกุลของน้ำตาล polysaccharide ที่อยู่ภายในเนื้อเยื่อของร่างกาย จึงทำให้ร่างกายของเราสามารถสร้าง Hyaluronic Acid ขึ้นมาได้เองนั่นเอง และเมื่อสารชนิดนี้เข้าสู่ร่างกายของเรา ก็จะสามารถสลายออกเองได้ตามธรรมชาตินั่นเอง

  ฟิลเลอร์

  ชนิดเนื้อของโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ (Filler) มีหลากหลายลักษณะ ดังนี้

  ชนิดของโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์หรือสารเติมเต็มแบ่งออกเป็น 3 แบบ

   1. โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์เนื้อละเอียด

  โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ชนิดนี้จะมีเนื้อสัมผัสของตัวเจลที่อ่อนนุ่ม  บางเบาคล้ายน้ำ ที่มีความเหนียวๆ โดยเนื้อเจลของโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์เนื้อละเอียดจะนิ่มมากที่สุดมีความเหมาะสมสำหรับใช้ในการฉีดในผิวชั้นตื้นเพื่อเก็บรายละเอียด  และเหมาะกับการเก็บรายละเอียดเล็กๆ ทั้งยังใช้เพื่อเพิ่มคุณภาพผิวได้อีกด้วย  เนื่องจากโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ชนิดนี้จะช่วยในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าที่มีความแห้งได้

   1. โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม

  โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ชนิดนี้จะมีเนื้อสัมผัสของตัวเจลที่อ่อนนุ่ม มีความยืดหยุ่นน้อย

  โดยปกติโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ชนิดนี้จะมีความเหมาะสมในการใช้แก้ปัญหา บริเวณผิวตื้นๆ หรือบริเวณที่มีปัญหาไม่มาก ไม่เน้นใช้ความยืดหยุ่นของเนื้อเจลอีกทั้งไม่มีความคงทนเพราะเป็นโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์เนื้อที่สามารถสลายได้ง่าย

   1. โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์เนื้อกลาง

  โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ชนิดนี้จะมีเนื้อสัมผัสของตัวเจลที่มีความนิ่มในระดับกลาง  และจะมีความยืดหยุ่นเพิ่มขึ้นมาจากโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ชนิดเนื้อนิ่ม สามารถเกาะตัว คงตัวได้ในระดับหนึ่ง โดยปกติจะใช้ในบริเวณที่ต้องการได้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติเช่น ใช้เพื่อเติมเต็มบริเวณหน้าผากให้ดูมีความโหนกนูนมากขึ้น  ใช้ฉีดปากเพื่อให้ได้รูปมากขึ้น  ใช้เพื่อแก้ปัญหาขมับตอบ แก้มตอบ  รวมทั้งใช้เพื่อฉีดร่องแก้มเพื่อเติมเต็มเป็นต้น

   1. โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์เนื้อแข็ง

  โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ชนิดนี้จะมีเนื้อสัมผัสของตัวเจลที่มีความหนาแน่นที่สุด และเป็นโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ที่มีความยืดหยุ่นสูง คงตัวสูง เหมาะสำหรับนำไปใช้ในการขึ้นโครงสร้างใบหน้า อาทิการนำไปฉีดเพื่อปรับโครงหน้า ฉีดกราม คาง โหนกแก้ม เพื่อเพิ่มมิติให้กับใบหน้านั่นเอง

  filler

  โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ (Filler) สามารถทำได้บริเวณไหนได้บ้าง

  การทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์หรือการเติมสารเติมเต็มสามารถทำได้ทั่วทั้งใบหน้าและร่างกายแต่ในที่นี้จะกล่าวเพียงใบหน้า ดังต่อไปนี้

  • หน้าผาก
  • ขมับ
  • ใต้ตา
  • แก้ม
  • ร่องแก้ม
  • ปาก
  • คาง
  • กรอบหน้า

  โดยการทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์แต่ละบริเวณเป็นการทำเพื่อแก้ปัญหาดังนี้

   1. โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

  การทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ที่หน้าผากเป็นการทำเพื่อแก้ปัญหาในบางคนที่มีหน้าผากแบน ไม่สมส่วน ทำให้ใบหน้าไม่มีมิติ หรือทำให้ภาพรวมใบหน้าเวลาแต่งหน้า หรือรวบผมออกมาดูไม่สวยเท่าที่ควร ในบางคนยังทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์หรือสารเติมเต็มบริเวณหน้าผากให้มีความโหนกนูน เพื่อปรับโหงวเฮ้งอีกด้วย แต่ในบริเวณนี้แพทย์ผู้ทำการรักษาจำเป็นอย่างมากที่จะต้องมีประสบการณ์และมีความชำนาญ เนื่องจากเป็นบริเวณที่มีเส้นเลือดเป็นจำนวนมากทั้งเล็กและใหญ่

   1. โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ขมับ

  การทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ที่ขมับเป็นโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ที่ ฉีดเนื่องจากในบางคนมีขมับที่ตอบ ยุบ ทำให้รวบผม หรือทำผมแล้วไม่สวย ทั้งยังทำให้ดูโทรม และยังทำให้ดูมีโหนกแก้มใหญ่อีกด้วย ในบางกรณีจะใช้การทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ขมับหรือการเติมสารเติมเต็มเพื่อการแก้ปัญหาของคนที่ต้องการลดโหนกแก้ม เสริมใบหน้าให้มีความละมุม ดูหวานมากขึ้นด้วย โดยบริเวณนี้จะมีเนื้อบาง จึงทำให้เจ็บในระหว่างฉีดจึงจำเป็นต้องใช้แพทย์ที่มีประสบการณ์ในการรักษาเพื่อความปลอดภัยและเพื่อบรรเทาความเจ็บ

   1. โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

  การทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ที่ใต้ตาเป็นโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์เพื่อใช้ในการช่วยแก้ปัญหาต่างๆบริเวณรอบดวงตาที่สามารถเป็นกันได้ทุกคน อาทิ ขอบตาดำ แก้ปัญหาถุงใต้ตา แก้ปัญหาริ้วรอยใต้ตา แก้ปัญหาเบ้าตาลึก โดยที่โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์สามารถแก้ปัญหาใต้ตาได้ทั้งที่เกิดจากโรคเช่น ใต้ตาดำอันเป็นสาเหตุจากอาการภูมิแพ้ได้ด้วย โดยหลังทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์หรือเติมสารเติมเต็มนั้นจะส่งผลให้ใต้ตาดูเติมเต็ม สดใสขึ้น ดูไม่หมอง ไม่คล้ำ และยังทำให้ดูนอนเต็มอิ่มอีกด้วย

   1. โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์แก้ม

  การทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ที่แก้มเป็นโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ที่ ช่วยปรับให้ใบหน้าดูเด็กมากขึ้น โดยสามารถเติมที่หน้าแก้ม หรือเติมที่บริเวณแก้มส้มเพื่อแก้ปัญหาที่เกิดจากการยุบตัวของโครงสร้างกระดูก บริเวณแก้ม ที่ทำให้แก้มหย่อนคล้อย หน้าแก้มแบน ส่งผลให้ใต้ตาดูลึก ได้ด้วย

   1. โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

  การทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ที่ร่องแก้มเป็นโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์จุดที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากเนื่องจากอยู่ที่จุดกึ่งกลางของใบหน้า เมื่อเป็นร่องลึกจะยิ่งเห็นเด่นชัด ทำให้ปากดูคว่ำและยิ่งดูมีอายุ เมื่อถูกเติมเต็มก็จะทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ ดูยิ้มและเป็นมิตรมากขึ้น

   1. โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ปาก

  การทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ที่บริเวณปาก เป็นการทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงนี้ เนื่องจากเป็นบริเวณที่ทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์แล้วได้ผลลัพธ์ที่เห็นชัด และสามารถเปลี่ยนใบหน้าไปได้เป็นอย่างมาก แก้ปัญหาริมฝีปากบาง ริมฝีปากไม่เท่ากัน ปากมีร่องลึก มีริ้วรอยหรือมีรูปทรงที่ไม่สวย นอกจากนี้ยังช่วยเติมเต็ม ริมฝีปากให้มีความอวบอิ่ม สวย ได้รูป และยังช่วยให้ปากมีความชุ่มชื่น และยังทำให้ปากมีสีที่อมชมพูเหมาะกับการทาลิปสติกอีกด้วย

   1. โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์คาง

  การทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ที่บริเวณคาง เป็นการแก้ปัญหาสำหรับผู้ที่มีคางสั้น คางตัด คางทู่ คางบุ๋ม และยังปรับใบหน้าให้ดูเรียวยาวสมส่วนมากยิ่งขึ้นได้ เป็นการแก้ปัญหารูปหน้าที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีและเป็นธรรมชาติมากกว่าการศัลยกรรมผ่าตัดทำคาง และสามารถเพิ่มได้ตามความต้องการ โดยไม่จำเป็นต้องกลัวว่าฉีดไปแล้วหากยาวเกินไป หรือไม่เหมาะกับตัวเองจะต้องผ่าตัดเอาซิลิโคนออก

   1. โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์กรอบหน้า

  การทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ที่บริเวณกรอบหน้า เป็นการฉีดฟิลเลอร์ที่ได้รับความนิยมทั้งหญิงและชาย โดยส่วนมากเพศชายจะทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ที่กรอบหน้าเพื่อเน้นความเป็นเส้น เป็นสัน ความชัดและความคมของโครงหน้าให้ใบหน้าดูมีความเป็นผู้ชายที่โดดเดเจนมากยิ่งขึ้น ส่วนในผู้หญิงนิยมทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์กรอบหน้าเนื่องจากต้องการให้ใบหน้า มีความคม ชัด และมีมิติมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

  ข้อดีของการทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ (Filler)

  • โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์สามารถแก้ปัญหาได้เกือบทุกอย่างบนใบหน้า
  • โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์เป็นการแก้ปัญหาที่ใช้เวลาไม่นาน
  • โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ไม่ต้องพักฟื้น
  • โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ไม่ต้องผ่าตัด
  • โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์เหมาะสำหรับผู้ที่กลัวการผ่าตัด
  • โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้
  • โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ไม่ทิ้งสารตกค้างในร่างกาย สลายได้หมด
  • โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์มีความปลอดภัยสูง
  • โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์สามารถเพิ่มปริมาณหรือลดปริมาณได้ตามต้องการ

  โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ปลอมคืออะไร ดูยังไง ?

  • โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ปลอมจะมีการเครมว่าสามารถคงสภาพใต้ผิวได้ยาวนานกว่า 12-18 เดือน
  • โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ปลอมจะสามารถเคลื่อนตัวไปสู่จุดอื่นๆบนใบหน้าได้
  • โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ปลอมจะไม่สลายไป
  • โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ปลอมฉีดไปแล้วจะเป็นก้อนแข็ง ไม่เป็นธรรมชาติ
  • โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ปลอมจะไม่สามารถฉีดสลายได้

  สามารถขอดูกล่องและให้ทางคลินิกที่ให้บริการแกะกล่องโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ให้ดูต่อหน้าได้เพื่อความปลอดภัยในการทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์

  filler

  การเตรียมตัวก่อนทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ (Filler)

  • ก่อนทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ควรงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นเวลา 1-3 วัน
  • ก่อนทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ควรงดยา หรือวิตามินที่เป็นส่วนทำให้เลือดไหลยาก
  • ก่อนทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ควรงดยาประเภทแอสไพริน หรือยาแก้อักเสบ
  ฟิลเลอร์

  ขั้นตอนการทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ (Filler)

  • ปรึกษาแพทย์ก่อนทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์เพื่อประเมินปริมาณตัวยาและประเมินปัญหา
  • ผู้ช่วยแพทย์ความสะอาดใบหน้าเพื่อความปลอดภัยและป้องกันการติดเชื้อ
  • ผู้ช่วยแพทย์ทำการแปะยาชาและทิ้งไว้เพื่อให้ยาชาออกฤทธิ์ 30-40 นาที
  • ผู้ช่วยแพทย์เช็ดหน้าเพื่อเตรียมความพร้อมในการทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์
  • ผู้ช่วยแพทย์ทำการประคบน้ำแข็งบริเวณที่ต้องการทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ เพื่อให้ความเย็นช่วยลดความเจ็บจากเข็ม
  • แพทย์ทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ตามแผนการประเมินให้ออกมาได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
  • ผู้ช่วยแพทย์ใช้สำลีห้ามเลือดจากรอยเข็ม
  • ผู้ช่วยแพทย์แปะพลาสเตอร์ป้องกันรอยเข็มโดนสิ่งสกปรก
  ฟิลเลอร์

  การดูแลตัวเองหลังการทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ (Filler)

  • หลังการทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ควรหลีกเลี่ยงการทำเลเซอร์ 1 เดือน
  • หลังการทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
  • หลังการทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ควรหลีกเลี่ยงการรับประทาน ปลาร้า และของหมักดอง
  • หลังการทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ควรหลีกเลี่ยงการสัมผัส เกา ถู นวด คลึง ในบริเวณที่ทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์
  • หลังการทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ควรหลีกเลี่ยงการขยับใบหน้า หรือแสดงสีหน้ามาก ในช่วง 3 วันแรกหลังฉีดทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์
  • หลังการทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ควรดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อให้โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ที่ทำไปมีความอิ่มฟูขึ้น
  • หลังการทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ควรหลีกเลี่ยงการโดนความร้อนทุกชนิด
  • หลังการทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ควรหลีกเลี่ยงการอบซาวน่า และออกกำลังกายหนัก ๆ

  Q&A คำถามเกี่ยวกับการทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ (Filler)

  1. ระยะเวลาที่โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์หรือสารเติมเต็มสามารถคงอยู่ได้ในแต่ละบริเวณของใบหน้า

  • โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

  สามารถคงตัวอยู่ได้ 6-12 เดือน

  • โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ขมับ

  สามารถคงตัวอยู่ได้ 18-24 เดือน

  • โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

  สามารถคงตัวอยู่ได้ 6-9 เดือน

  • โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์แก้ม

  สามารถคงตัวอยู่ได้ 12 เดือน

  • โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

  สามารถคงตัวอยู่ได้ 12 เดือน

  • โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ปาก

  สามารถคงตัวอยู่ได้ 6-12 เดือน

  • โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์คาง

  สามารถคงตัวอยู่ได้ 8-24 เดือน

  • โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์กรอบหน้า

  สามารถคงตัวอยู่ได้ 8-24 เดือน

  • โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ริ้วรอยต่างๆ

  สามารถคงตัวอยู่ได้ 6-12 เดือน

  ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับยี่ห้อของโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อที่มีการผลิตที่แตกต่างกันไปทำให้การคงตัวของโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์มีความแตกต่างกัน อีกทั้งยังขึ้นอยู่กับการใช้ชีวิตประจำวันและการดูของแต่ละบุคคลอีกด้วย

  2. การฉีดสลายโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์คืออะไร

  การฉีดสลายโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์​ หรือ Dissolving Filler  คือ การฉีดสารเอนไซม์ไฮยาลูโรนิเดส หรือ Hyaluronidase เพื่อเข้าไปทำการสลายโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ที่ได้ทำการฉีดเข้าไป รวมทั้งซึ่งตัวยาดังกล่าวจะเป็นส่วนที่ทำให้โมเลกุลของสารเติมเต็มจับตัวเป็นน้ำลดลง และสลายตัวจนหมด

  3. โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์จะเห็นผลกี่วันหลังฉีด

  หลังจากการทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์จะสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ในทันที แต่อาจมีอาการบวมจากเข็มและตัวยาอยู่บาง แต่จะเข้าที่ประมาณ 2 – 4 สัปดาห์ หลังฉีด

  4. ใครที่ไม่ควรทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์

  • ผู้ที่มีผิวหนังติดเชื้อหรือผิวหนังมีอาการอักเสบ
  • ผู้ที่เป็นลมพิษ
  • ผู้ที่มีปัญหาเลือดออกมาก และเลือดออกง่าย
  • ผู้ที่มีอาการแพ้อย่างรุนแรง
  • ผู้ที่มีอาการแพ้สารประเภทคอลลาเจนต่างๆ
  • ผู้ที่กำลังอยู่ในระหว่างตั้งครรภ์
  • ผู้ที่กำลังให้นมบุตร

  5. ทำไมหลังทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ถึงควรดื่มน้ำมากๆ

  เนื่องจากโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์เป็นสารเติมเต็มที่มีความอุ้มน้ำ การดื่มน้ำให้มากๆจะเป็นการเข้าไปช่วยในการเติมเต็มและเพิ่มความอิ่มฟู อุ้มน้ำอย่างเต็มที่ให้กับโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ที่ทำการฉีดเข้าไปส่งผลให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด และคงสภาพใต้ผิวหนังได้นานขึ้น

  6. ทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์เจ็บไหม

  ก่อนทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์จะมีการทายาชา และรอให้ยาชาออกฤทธิ์ก่อน แพทย์จึงค่อยลงมือทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ รวมทั้งโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์หรือสารเติมเต็มในบางตัวยังมีส่วนผสมของยาชา จึงทำให้ไม่ต้องกลัวความเจ็บในขณะที่ดันตัวยาเข้าสู่ผิวหนัง

  หลังการทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ควรหลีกเลี่ยงการโดนความร้อนทุกชนิดหลังการทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ควรหลีกเลี่ยงการอบซาวน่า และออกกำลังกายหนัก ๆ

  filler

  7. โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์อันตรายไหม

  การทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์หรือสารเติมเต็มควรทำกับแพทย์ผู้มีประสบการณ์เท่านั้น เพื่อความปลอดภัย และเพื่อให้ผลลัพธ์หลังการฉีดได้ความสวย ละมุน อย่างที่ต้องการ เนื่องจากหากใช้บริการกับแพทย์ที่ไม่มีประสบการณ์แล้ว อาจทำให้เกิดผลข้างเคียง อาทิ การฉีดเข้าเส้นเลือด การฉีดผิดตำแหน่ง ทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ไปแล้วกลายเป็นก้อน เป็นไตแข็ง เป็นต้น อีกทั้งควรเลือกเข้ารับบริการในสถานเสริมความงามที่มีคุณภาพ มีความน่าเชื่อถือและใช้โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ที่เป็นผลิตภัณฑ์แท้ ได้รับการันตีจากบริษัทยา ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยในการใช้บริการโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์

  8. หลังทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์สามารถนอนในท่าปกติได้หรือไม่

  หลังทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ควรงดการนอนราบไปกับพื้นในระยะเวลา 4 ชั่วโมงแรก และหลังจาก 4 ชั่วโมงสามารถนอนท่าปกติได้ และใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

  9. โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ไหล สามารถเกิดขึ้นได้จริงหรือไม่

  สามารถเกิดขึ้นได้ หาใช้บริการกับแพทย์ที่ไม่มีประสบการณ์ และใช้โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ไม่ถูกกับปัญหาและบริเวณที่ต้องการแก้ปัญหา เนื่องจากแต่ละบริเวณบนใบหน้าต้องใช้โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ที่มีเนื้อของผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันออกไป ยกตัวอย่างเช่น ใช้โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ที่ไม่มีความคงตัว ในบริเวณที่ขยับบ่อยๆเช่นร่องแก้ม อาจทำให้เคลื่อนตัวได้เป็นต้น

  10. ทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์สามารถนวดหน้าได้หรือไม่

  สามารถนวดหน้าได้ แต่ควรเว้นระยะจากการทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ขั้นต่ำ 2 สัปดาห์ เพื่อป้องกันการทำให้โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไปเกิดการเคลื่อนตัวไปยังบริเวณอื่นๆได้

  ก่อนทำหัตถการทุกครั้งควรศึกษาหาข้อมูลว่าปัญหาที่เราเป็นนั้นสามารถใช้หัตถการใดในการแก้ปัญหาได้บ้าง และสิ่งที่ใช้แก้ปัญหาให้แก่เรานั้นมีคุณประโยชน์ และโทษมากน้อยแค่ไหน หาสถานที่ให้บริการที่มีความน่าเชื่อถือที่เราเดินเข้าไปแล้วจะสามารถมั่นใจได้ว่าไม่ถูกหลอก แพทย์ที่มีความน่าเชื่อถือ มีประสบการ์และความสามารถเพื่อให้มั่นใจได้ว่าทุกการจรดเข็มลงบนใบหน้าเพื่อทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์จะไม่ได้รับอันตรายตามมา

  รมย์รวินท์คลินิก คลินิกที่เปิดมาอย่างยาวนานมากไปด้วยแพทย์ผู้มีประสบการณ์และความสามารถที่สามารถทำให้ผู้เข้ารับบริการทุกท่านหมดกังวลในการทำทุกหัตถการ

  ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ   เมื่อลงทะเบียนถือว่าท่านยอมรับ ข้อตกลงและเงื่อนไข และ นโยบายความเป็นส่วนตัว