ผิวขาดความกระชับ “กระชับผิวหน้า” ลดหน้าหย่อนคล้อย กับ HIFU

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

การมีรูปหน้าที่ตึงกระชับได้รูปผิวหน้าหน้ากระจ่างใส ไร้จุดด่างดำ นั้นเป็นความโชคดีของผู้หญิงโดยแท้ แต่จะมีสักกี่คนที่มีความสมบูรณ์แบบทั้งรูปร่างหน้าตา ผิวพรรณที่ไร้ตำหนิ แต่ด้วยสิ่งที่ผู้หญิงต้องการนั้นมันไม่ได้มาแบบพร้อมกันซะทีเดียวจะต้องมีได้เสริมเติมแต่ง ตรงนั้นนิด ตรงนี้หน่อย เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองด้วยกันทั้งนั้นยิ่งสาว ๆ ด้วยแล้ว ผิวหน้านี้เป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่ทุกคนถวิลหา อยากมีผิวใสหน้าสวย ผิวเรียบเนียน ตึงกระชับผิวหน้า ได้รูปกันทั้งนั้น 

ดังนั้นสาว ๆ จึงต้องสรรหาวิธีการมาบำรุงผิวหน้า เพื่อกระชับผิวหน้า เพื่อชะลอการเกิดริ้วรอย เพื่อช่วยลดความหย่อนคล้อยของใบหน้าอยู่เสมออันดับแรกของการดูแลผิวหน้าที่สะดวกที่สุดที่ทุกคนนึกถึง น่าจะเป็นครีมบำรุงผิว ยี่ห้อต่าง ๆ ที่มีการโฆษณา ทั้งทางทีวี  อินเตอร์เน็ต สื่อออนไลน์ ทั้งหลาย ซึ่งคุณสมบัติของการใช้ครีมบำรุงผิว ก็คล้าย ๆ กัน ใช้แล้วเห็นผลบ้าง ไม่ได้ผลบ้าง แต่บางคนซ้ำร้ายไปกว่านั้น  เลือกใช้ครีมที่ไม่ได้มาตรฐาน กลับทำให้หน้าพังไปกว่าเดิม แย่กันไปเลยใช่มั๊ยค่ะ  อย่าเพิ่งกังวลไป ด้วยปัจจุบันเทคโนโลยีทางการแพทย์สมัยใหม่ก้าวล้ำไปมาก  ทำให้คิดค้นนวัตกรรมตัวใหม่ที่มีประสิทธิภาพทางการรักษาผิวหน้าให้ยกกระชับ ได้รูปได้สัดส่วน เรียบเนียน ตึงกระชับผิวหน้า ได้ในไม่กี่ชั่วโมง แถมสะดวก และง่าย จบปิ้งในขั้นตอนเดียว อีกทั้งไม่เจ็บ และไม่ต้องฟักฟื้นอีกด้วย

นวัตกรรมตัวใหม่ล่าสุด ที่กำลังเป็นที่นิยมตามสถาบันเสริมความงามต่าง ๆ ก็คงต้องยกให้พระเอกตัวจริง เป็นตัวนี้เลย กับ นวัตกรรม  HIFU  เป็นเทคโนโลยีการรักษาทางการแพทย์สำหรับผิวโดยเฉพาะ คุณสมบัติช่วยยกกระชับปรับรูปหน้า กระชับผิวหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด

HIFU คืออะไร

HIFU หรือชื่อเต็ม High Intensity Focus Ultrasound เป็นการใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ความเข้มข้นสูง เป็นเทคโนโลยีล่าสุดสำหรับทำการรักษาด้านความงามหลักการทำงานของ HIFU คือ การใช้คลื่น ส่งผ่านไปยังเนื้อเยื่อแล้วเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน ในอุณหภูมิประมาณ 65 องศาเซลเซียส ซึ่งพลังความร้อนจากคลื่น  Ultrasound จะทำให้เกิดความร้อนในบริเวณที่โฟกัสเท่านั้น โดยคลื่นพลังงานจะไม่ส่งผลกระทบต่อชั้นหนังกำพร้า  จึงไม่ทำให้ผิวเกิดการแสบไหม้ หรือเกิดรอยดำเกิดขึ้น ผลที่ได้จากการรักษาด้วยเทคโนโลยี  HIFU คือ ช่วยปรับหน้าที่ห้อย หย่อนคล้อย กรอบหน้าไม่ชัดเจน มุมปากตก มีร่องมุมปากหนังตาหย่อน  ให้กระชับผิวหน้าขึ้น

ผลลัพธ์รักษาด้วย HIFU

  • ภายใน 1 สัปดาห์ หลังทำผิวจะอิ่มฟูขึ้น ประมาณ 20% และหากทำอย่างต่อเนื่องจะช่วยให้เห็นผลที่ชัดเจน และคงทนขึ้นมากขึ้น
  • การยกกระชับผิวหน้าด้วย HIFU ไม่มีสารแปลกปลอมเข้าใบหน้า ปลอดภัยในระยะยาว และไม่ต้องทนเจ็บขณะทำ หลังทำไม่มีรอยช้ำ บวมแดง หรือแผลใดๆเกิดขึ้น
  • ประสิทธิภาพของ HIFU จะเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อในชั้นผิวหนังระดับลึก ใต้ผิวหนังทำให้ผิวหนังหดตัว คล้ายกับการเย็บที่เนื้อ ส่งผลทำให้เกิดกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนหรือสร้างเนื้อเยื่อใหม่เพิ่มขึ้นมา ซึ่งเป็นการดึงหน้าที่ทำให้ผิวดูยกกระชับและดูอ่อนเยาว์ขึ้น
  • เนื้อเยื่อที่เกิดขึ้นใหม่ จะทำให้ผิวจะมีความเรียบเนียนขึ้นเรื่อย ๆ เห็นผลชัดเจนภายใน 3 เดือน เมื่อทำแล้วจะคงสภาพอยู่ได้ประมาณ 6 เดือน – 1 ปี
  • การอยู่คงทนของผิว ขึ้นอยู่กับจำนวนครั้งของการทำ HIFU และแต่ละคนจะไม่เท่ากัน โดยขึ้นอยู่กับปัญหาของรูปหน้าแต่ละคน การดูแลรักษาผิวหลังการใช้บริการ และสภาพผิวของแต่ละคนก็มีส่วน

ข้อดีของHIFU

การรักษารูปหน้ายกกระชับผิวหน้าด้วย HIFU เป็นวิธีที่เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิว และริ้วรอยไม่มากนัก อีกทั้งราคายังไม่แพงมากเกินไปทำบ่อยครั้งได้ และยังสามารถทำการรักษาร่วมกับ โปรแกรมอย่างอื่นได้ ระหว่างทำการรักษาด้วย HIFU จะรู้สึกอุ่นๆ บนผิวขณะทำ ผิวจะไม่แสบร้อนจึงไม่ต้องใช้ยาชา ทำให้ผู้ที่เข้ารับการรักษาไม่รู้สึกเจ็บหลังจากการทำ และสามารถใช้ชีวิตปกติประจำวันได้เพราะไม่มีบาดแผล ไม่บวมแดง และไม่ต้องพักฟื้น หลังจากเข้าใช้บริการ

ข้อเสียของHIFU

หลังการเข้าใช้บริการ รักษาด้วย Ultrasound  ของ HIFU อาจมีรอยแดงเกิดขึ้นบ้างหลังการทำ และจะหายไปได้เองภายใน 1 – 2 ชั่วโมง

การเตรียมตัวเองก่อนการทำHIFU

ไม่ควรสูบบุหรี่หรือดื่มแอลกอฮอล์ ควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เนื่องจากมีส่วนจะช่วยเอื้อต่อการสร้างคอลลาเจนให้กับเซลล์ที่กำลังถูกสร้างขึ้นมาใหม่เป็นไปได้ด้วยดีต้องดูแลสุขภาพให้พร้อม พักผ่อนให้เพียงพอ ก่อนเข้าใช้บริการ

การดูแลหลังการทำ HIFU

ควรทาครีมบำรุงผิวเพื่อเป็นการบำรุงผิวที่เกิดขึ้นใหม่ให้มีความชุ่มชื่นอยู่เสมอ ผิวจะได้แข็งแรงคงอยู่ได้อย่างยาวนานขึ้นเมื่อต้องออกแดด ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงๆ เข้าไว้ หลีกเลี่ยงแสงแดดที่มากระทบผิวโดยตรง หากมีอาการตึงผิวสามารถทานยาแก้ปวดได้ และไม่ควรถูนวดใบหน้าแรงๆ หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ และดื่มแอลกอฮอล์ เนื่องจากจะไปยับยั้งและทำลายการสร้างคอลลาเจนที่กำลังเกิดขึ้นใหม่ในชั้นใต้ผิวหนัง

เห็นอย่างนี้แล้วต้อง ขอขอบคุณเทคโนโลยีด้านความงามสมัยนี้จริงๆ นวัตกรรม HIFUนี้ ช่วยเติมเต็มให้ผู้หญิงผู้ที่มีความรักสวยรักงาม ได้เป็นผู้หญิงที่สมบูรณ์แบบได้สมใจ อีกทั้งยังสะดวกรวดเร็วยกกระชับผิวหน้าได้ดั่งใจเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกในขั้นตอนเดียว ให้ความรู้สึกถึงผลลัพธ์ของการรักษาก่อนทำและหลังทำได้ชัดเจน มันช่างเป็นที่น่ายินดียิ่งนักใช่มัยค่ะสาว ๆ สำหรับใครที่กำลังประสบปัญหาผิวอยากทดสอบประสิทธิภาพของ HIFU ก่อนตัดสินใจทำ ก็ควรเลือกสถานบริการที่ปลอดภัย ได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับ เช็คข้อมูลกันให้แน่นๆ เพื่อผลลัพธ์ที่ได้มานั้น คุ้มค่า คุ้มราคา กับค่าใช้จ่ายที่หายไปจากกระเป๋ากันให้ดีนะคะ…

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ขอรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ฟรี !

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Recent Posts