ปรับหน้า V ให้หน้าเรียว “กระชับผิวหน้า” ด้วย HIFU ช่วยปรับรูปหน้า

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

จะมีสักกี่คน ปัจจุบันนี้ที่ไม่อยากหน้า วีเซฟ มันคือสุดยอดของการมีหน้าที่สวย สะดุดตาอยู่ไม่น้อยสำหรับ สาว ๆ คนไหนที่มีรูปหน้า วี หน้าเรียว ไม่แปลกที่สาวๆ จะหาวิธี และ หาเครื่องมือที่จะใช้ปรับรูปหน้าให้กระชับผิวหน้าได้สัดส่วน บางคนหันไปเพิ่งมีดหมอ ตัดนั่น เติมนี่ สวยด้วยแพทย์กันทั้งนั้น ยุคนี้สมัยนี้ไม่ต้องกลัว ไม่ต้องอาย ที่จะบอกใคร ๆ ต่อใครว่าที่สวยได้แบบนี้เพราะหมอทำ มีแต่จะบอกว่า หมอที่ไหนดี ทำที่ไหนดี ทำให้ต่างเสาะหาแหล่งทำสวยกันโครม ๆ  เปิดเผยแบบออกนอกหน้ากันไปเลย

ปัจจุบันจึงได้มี เทคโนโลยีกระชับผิว อย่าง HIFU เกิดขึ้น เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตส์ของสาว ๆ กัน  ยุคนี้สมัยนี้ใครไม่รู้จัก HIFU ถือว่าเอ้าส์ แล้วนะ ดังนั้นเรามาทำความรู้จัก HIFU แบบชัด ๆ กันว่ามันคืออะไร ทำไมถึงทำให้หน้ากระชับได้

HIFU คืออะไร

HIFU หรือ ชื่อเต็มเรียกว่า  High Intensity Focus Ultrasound เป็นการใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ความเข้มข้นสูง เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดสำหรับการทำการรักษาด้านความงาม  หลักการทำงานของ HIFU คือ การ ultrasound ลงไปยังชั้นผิว คลื่นอัลตร้าซาวด์จะถูกส่งผ่านไปยังเนื้อเยื่อแล้วเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน อุณหภูมิประมาณ 65 องศาเซลเซียส โดยพลังความร้อนจะโฟกัสในจุดบริเวณที่เท่านั้น โดยจะไม่ส่งผลต่อผิวชั้นหนังกำพร้า  จึงไม่ทำให้ผิวแสบไหม้ หรือเกิดรอยดำขึ้นที่ผิว การรักษาด้วยเทคโนโลยี  HIFU  ช่วยปรับหน้าที่ห้อย หย่อนคล้อย กรอบหน้าไม่ชัดเจน มุมปากตก มีร่องมุม ร่องแก้ม ร่องปาก ให้กระชับขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้น

HIFU ให้ผลลัพธ์ที่ดีอย่างไร

  • บริเวณที่ทำการรักษาด้วย HIFU จะเห็นผลภายใน  1 สัปดาห์ ผิวจะค่อย ๆ อิ่มฟูขึ้น สามารถทำได้หลายครั้งต่อเนื่องได้ การทำหลายๆ ครั้งอย่างต่อเนื่องจะเห็นผลที่ชัดเจน และยาวนานขึ้น 
  • การทำ HIFU ไม่มีสารแปลกปลอมเข้าใบหน้า ปลอดภัยในระยะยาว การรักษาไม่เจ็บมากระหว่างทำ หลังทำไม่เกิดรอยช้ำ บวมแดง หรือเป็นแผล
  • HIFU เข้าไปทำลายเนื้อเยื่อในชั้นผิวหนังระดับลึก   ทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนหรือสร้างเนื้อขึ้นเยื่อมาใหม่ ซึ่งส่งผลให้ผิวดูยกกระชับและอ่อนเยาว์ขึ้น
  • หลังทำกรรักษา ผิวจะมีความเรียบเนียนขึ้นภายใน 1-3  เดือน ให้ผลชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ  เมื่อทำแล้วจะคงสภาพอยู่ได้ประมาณ 6 เดือน – 1 ปี 
  • การรักษาด้วยHIFU จำนวนครั้งที่ทำจะไม่เท่ากัน  โดยขึ้นอยู่กับปัญหาและรูปโครงหน้าของแต่ละคน แต่ควรเว้นระยะห่างจากการทำจากครั้งแรกประมาณ 2 เดือน โดยต้องทำอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน

การดูแลหลังการทำ HIFU

ต้องใช้ครีมบำรุงผิวเพื่อบำรุงผิวให้เกิดความชุ่มชื้น เพื่อบำรุงผิวที่เกิดขึ้นใหม่ให้แข็งแรง และทาครีมกันแดดทุกครั้งที่ต้องออกนอกบ้าน และควรใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงๆ เข้าไว้  อาจมีอาการเมื่อยหรือตึงผิว หากมีอาการให้ทานยาแก้ปวดได้ และไม่ควรนวด ถูใบหน้าแรงๆ ไม่สูบบุหรี่หรือดื่มแอลกอฮอล์ เพราะเป็นสาเหตุตัวการทำลายการสร้างคอลลาเจนที่กำลังถูกสร้างขึ้นมาใหม่ใต้ชั้นผิวหนัง

เทคโนโลยีความงามยุคนี้สมัยนี้วิเศษมากจริง ๆ   ช่วยทำให้ผู้หญิงอย่างเราเดินต่อไปได้ สร้างปรกฎการณ์หน้าตึงกระชับ ยกส่วนที่หย่อนคล้อย ห้อยย้อย ให้กลับมาเต่งตึงยังกับเสกได้ ที่สำคัญทำเพียงครั้งแรกก็ให้ความรู้สึกรับรู้ถึงผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นกับผิว  ก่อนทำและหลังทำได้อย่างชัดเจนช่างเป็นตัวเลือกที่น่าพิสูจน์ความจริงให้กับสาว ๆ ได้ลองเลือกใช้เพื่อคงความสวย ผิวเรียบตึงกระชับ แลดูอ่อนเยาว์ สวยใสได้ไปอีกนาน……. 

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ขอรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ฟรี !

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Recent Posts