ไขความกระจ่าง ของการใช้นวัตกรรมเลเซอร์ Snore Laser รักษานอนกรน

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

อาการนอนกรนสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งในเพศชายและเพศหญิงโดยเฉพาะเมื่อเป็นผู้ใหญ่ โดยมีหลายปัจจัยที่ส่งผลให้เกิดเสียงกรนในระหว่างนอนหลับ เช่น ปัญหาสุขภาพ การสูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์ ความอ้วน หรือโรคที่เกี่ยวข้องกับระบบทางเดินหายใจ ซึ่งผลเสียจากการนอนกรนนั้นอาจส่งผลร้ายแรงต่อสุขภาพมากกว่าที่คุณคิด หากไม่รักษานอนกรน หรือในบางรายแม้ไม่ก่อผลเสียต่อร่างกายแต่ก็ทำลายความสุขของคนรอบข้างและเป็นเรื่องน่าอับอายของผู้ที่นอนกรนเมื่อต้องเข้าสังคม ดังนั้น จำเป็นจะต้องรักษานอนกรนเพื่อตัวคุณเองและคนรอบข้าง

โดยในปัจจุบันได้มีการนำนวัตกรรมเลเซอร์ Snore Laser มาใช้รักษานอนกรนเพื่อหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงดังกล่าวข้างต้น เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการรักษานอนกรนให้หายโดยไม่ต้องผ่าตัด ซึ่งเราจะมาไขความกระจ่างของนวัตกรรม Snore Laser ว่าสามารถช่วยแก้ปัญหานอนกรนของคุณได้อย่างไรบ้าง

Snore Laser รักษานอนกรนได้อย่างไร

Snore Lase (สนอร์ เลเซอร์) วิธีการรักษานอนกรน ได้รับการออกแบบและพัฒนาให้สามารถส่งพลังงานลงลึกและหดกระชับกล้ามเนื้อบริเวณทางเดินหายใจส่วนต้น ซึ่งเป็นสาเหตุของอาการกรน เนื่องจากกล้ามเนื้อบริเวณทางเดินหายใจส่วนต้นเกิดหย่อนคล้อยปิดกั้นทางเดินหายใจ จนทำให้เกิดเสียงกรนดัง วิธีการรักษานอนกรนนี้ ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวที่บอบบางภายในช่องปาก ทำให้เกิดการหดกระชับของกล้ามเนื้อ ลดการปิดกั้นทางเดินหายใจ ทำให้อาการกรนลดลงอย่างชัดเจน

Snore Lase เป็นวิธีการรักษานอนกรนที่เหมาะสำหรับใช้รักษาผู้ที่มีปัญหานอนกรนที่เกิดจากทางเดินหายใจส่วนต้นหย่อน เช่น บริเวณลิ้นไก่ หรือเพดานอ่อน ผู้ที่ใช้ CPAP ไม่ได้ ผู้ที่ใช้ที่ครอบฟันหรือที่ยึดลิ้นไม่ได้ หรือผู้ที่เกรงใจเพื่อนร่วมห้อง

จุดเด่นของ Snore Laser

  • ไม่ต้องผ่าตัด ไม่เจ็บ และไม่ต้องพักฟื้น
  • ช่วยให้อาการกรนลดลง รักษานอนกรนได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ
  • ให้การนอนหลับกลับสู่ภาวะปกติ หลับได้ลึก รู้สึกสดชื่นหลังตื่นนอนในวันรุ่งขึ้น
  • เห็นผลอาการกรนลดลงถึง 80% โดยใช้เวลาในการทำประมาณ 45 นาทีต่อครั้ง ผู้ที่เข้ารับการรักษานอนกรนต้องทำต่อเนื่อง 3 ครั้ง ห่างกัน 2 และ 4 สัปดาห์ตามลำดับ กรณีทำมากกว่า 3 ครั้ง ให้ขึ้นอยู่กับดุลพินิจแพทย์

ความรู้สึกขณะทำ

ผู้รับการรักษานอนกรนด้วย Snore Lase จะรู้สึกเพียงอุ่นๆ ในปากและคอ ทั้งนี้ อาจมีอาการคอแห้งได้บ้างแต่ไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะสามารถจิบน้ำระหว่างทำการรักษาได้ค่ะ

การดูแลตนเองหลังรักษานอนกรนด้วย Snore Lase

ควรหลีกเลี่ยงการดื่มหรือรับประทานอาหารที่มีอุณหภูมิร้อน หรือเย็นจัด และเลี่ยงอาหารรสเผ็ดหลังทำ 24 ชั่วโมง แต่ทั้งนี้ สามารถดื่มน้ำอุ่นเพื่อลดอาการคอแห้งหลังทำได้ค่ะ

เมื่อการรักษานอนกรนให้หายไม่ได้เป็นเรื่องยุ่งยากอีกต่อไปด้วยนวัตกรรม Snore Laser ตัวช่วยที่จะทำให้คุณและคนที่นอนข้างๆ มีความสุขระหว่างการนอนหลับพักผ่อน พร้อมกับตื่นมาด้วยความรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่า และใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างมีความสุข สำหรับผู้ที่มีอาการนอนกรนอย่าลังเลที่จะไปพบแพทย์เพื่อรักษานอนกรนนะคะ ทั้งนี้ก็เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวคุณเองค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ขอรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ฟรี !

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Recent Posts