ทำหน้าเรียว ด้วยวิธีไหนเจ็บตัวน้อยที่สุด

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ปัจจุบันมีเทคนิคการทำหน้าเรียวอยู่มากหมายหลายวิธี ซึ่งต่างก็ให้ผลลัพธ์ที่ดีได้ดั่งใจ แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอย่างมากคือความเจ็บปวดทรมานของการทำสวย ถึงแม้จะอยากให้หน้าเรียวหน้ากระชับมากแค่ไหน แต่ถ้าต้องแลกมาด้วยความเจ็บปวดมากมายก็คงต้องขอบายไปก่อน วันนี้เรามีวิธีปรับรูปหน้า ทำหน้าเรียวที่แม้แต่คนที่มีระดับความอดทนต่อความเจ็บต่ำก็ยังรับได้ แสดงว่าคนทั่วไปก็รับได้แน่นอน

HIFU (ไฮฟู)

เป็นหนึ่งในวิธีปรับรูปหน้า ทำหน้าเรียวที่หลายคนยืนยันคอนเฟิร์มว่าเจ็บตัวน้อยที่สุด เพราะไม่มีการใช้เข็ม ไม่มีการใช้มีดผ่าตัดมาเกี่ยวข้อง มีเพียงเครื่องมืออันทันสมัยที่ส่งคลื่นอัลตราซาวด์เข้มข้น ที่สามารถส่งพลังเข้าสู่ใต้ผิวระดับลึกที่เรียกว่าชั้น SMAS เป็นชั้นกล้ามเนื้อเดียวกับที่ศัลยแพทย์ใช้ดึงหน้า ด้วยคุณสมสบัติของเครื่องชนิดนี้จึงสามารถใช้การส่งคลื่นที่มีความเข้มข้นสูงเข้าไปกระตุ้นเนื้อเยื่อใต้ผิวหนังเพื่อให้เกิดแผลขนาดเล็กมาก

จากนั้นร่างกายจะกระตุ้นให้บริเวณดังกล่าวสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ ซึ่งส่งผลให้ผิวกระชับอิ่มเต็ม ช่วยปรับรูปหน้า ทำหน้าเรียวเป็น v-shape มองเห็นกรอบหน้าชัดเจนขึ้นมาก ด้วยผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นทันทีหลังทำ จึงมีผู้นิยมใช้บริการทำไฮฟูกันมากมาย ซึ่งอาจจะทำร่วมกับวิธีการปรับรูปหน้า ทำหน้าเรียวแบบอื่นก็ได้ ขึ้นอยู่กับการวินิจฉัยของแพทย์ผู้ให้การรักษาและความต้องการของผู้เข้ารับบริการ

BOTOX (โบท็อกซ์)

วิธีการสุดคลาสสิคในการทำหน้าเรียว ซึ่งคุณหมอท่านบอกว่าเจ็บน้อยถึงน้อยที่สุด เพราะใช้เข็มที่มีขนาดเล็กจึงทำให้รู้สึกเจ็บน้อย ประกอบกับการฉีดเป็นจุดๆ ตามตำแหน่งที่เกิดปัญหาผิวหย่อนคล้อย ทุกครั้งที่ฉีดเสร็จก็จะมีการนวดคลึงกันเล็กน้อยพอให้ยากระจายตัว หลังฉีดเสร็จครบทุกจุด ผู้รับบริการสามารถเดินออกจากคลินิกได้เลยโดยไม่ต้องพักฟื้น ที่สำคัญเห็นผลการเปลี่ยนแปลงแทบจะทันที สามารถแต่งหน้า ทำกิจกรรมต่างๆ ได้ตามปกติ

แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับประสบการณ์ของคุณหมอด้วย สำหรับหมอที่มีประสบการณ์มีชั่วโมงบินสูง ก็รับประกันได้ว่ามือเบาและแม่นยำ สำหรับระยะเวลาออกฤทธิ์ของโบท็อกซ์ การทำหน้าเรียวก็อยู่ได้ประมาณ 4-6 เดือน ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล สามารถเข้ามาฉีดซ้ำได้เพื่อให้ผลการรักษาคงอยู่ยาวนาน ซึ่งควรขอคำปรึกษาจากแพทย์ผู้ชำนาญการเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้บริการเอง

LIPO LIFTING (การฉีดไหมไลโป)

เทคนิควิธีทำหน้าเรียวที่ใช้แนวคิดการรักษาแบบธรรมชาติบำบัด เป็นการกระตุ้นให้ร่างกายซ่อมแซมตนเองโดยใช้การฉีดไหมที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ จึงไม่ทิ้งสารเคมีตกค้างไว้ภายในร่างกาย วิธีการฉีดไหมแบบนี้เทียบเท่าได้กับการร้อยไหมเรียบ  ถ้าจะให้เทียบกัน การฉีดไหมหนึ่งมิลลิลิตรเทียบเท่าการร้อยไหมหนึ่งเส้น โดยให้ผลลัพธ์ดีเทียบเท่ากันได้เลย แต่ที่สำคัญคือ หลังจากทำเสร็จเห็นผลยกกระชับ ทำหน้าเรียวได้ทันที ไม่ทำให้บวมช้ำเหมือนการร้อยไหมทั่วไป ฉีดเสร็จแล้วสามารถกลับไปใช้ชีวิตตามปกติได้

ก่อนการฉีดไหมไม่จำเป็นต้องทายาชา ไม่ต้องประคบเย็น สามารถฉีดเข้าไปได้เลย จึงเป็นสิ่งยืนยันได้ว่าการปรับรูปหน้า ทำหน้าเรียวด้วยวิธีนี้ไม่ทำให้เจ็บตัวแน่นอน หลังฉีดเสร็จจะมีเพียงอาการร้อนบริเวณที่ฉีดประมาณ 1-2 นาที หลังจากนั้นจะรู้สึกเป็นปกติ การฉีดไหมไลโปนั้นจะช่วยทั้งเรื่องการยกกระชับรูปหน้า ลดความหย่อนคล้อยและริ้วรอยต่างๆ รวมถึงการสลายไขมันส่วนเกิน กระตุ้นให้มีการเผาผลาญไขมันและกำจัดออกจากร่างกาย ผลลัพธ์ของการฉีดไหมทำหน้าเรียวจะเห็นผลทันทีและจะเห็นผลชัดเจนมากขึ้นภายในเวลาไม่กี่วัน โดยยังคงผลลัพธ์ไว้ได้ยาวนานเป็นปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัญหาและสภาพใบหน้าของผู้เข้ารับบริการแต่ละคน

ด้วยวิธีการปรับรูปหน้า ทำหน้าเรียวที่กล่าวมา ทุกวิธีล้วนมีจุดเด่นสำคัญคือทำแล้วไม่เจ็บ ไม่ช้ำ หรือปวดบวม หลังทำเสร็จเห็นผลได้ทันที จึงเป็นที่นิยมของผู้ที่รักสวยรักงามส่วนใหญ่ แต่ยังมีสิ่งหนึ่งที่จะลืมไปเสียไม่ได้ คือมาตรฐานความปลอดภัยของสถานเสริมความงาม ความน่าเชื่อถือและประสบการณ์ของแพทย์ผู้ทำการรักษา และคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่นำมาใช้ ถ้ามีครบองค์ประกอบทุกอย่าง ก็เลือกใช้บริการเสริมความงามได้ด้วยความสบายใจ สำหรับท่านใดที่ต้องการปรับรูปหน้า ทำหน้าเรียวกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ มีชั่วโมงบินสูง อย่าลืมเลือกใช้บริการที่รมย์รวินท์คลินิกนะคะ

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ขอรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ฟรี !

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Recent Posts