บอกลาหน้าแก่ หน้าย่น “ลดริ้วรอย” กระชับผิวให้เรียบเนียนสวย

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

การมีผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ มีความกระชับผิวนั้นเป็นสิ่งที่สาวๆ ทุกคนต้องการแต่ด้วยวัยที่เพิ่มขึ้น ปัญหาผิวเริ่มก่อตัวขึ้นอยู่เงียบ ๆ โดยที่เราเองไม่ทันได้สังเกตุ รู้ตัวอีกที ก็เต็มไปด้วย ปัญหาผิวริ้วรอยจุดด่างดำเกิดขึ้นกับผิวซะแล้วเรื่องริ้วรอยนับเป็นหนึ่งในปัญหาที่ใครหลาย ๆ คนไม่อยากพบเจอ โดยเฉพาะริ้วรอยก่อนวัย ซึ่งริ้วรอยบนใบหน้านั้นเกิดได้จากหลายสาเหตุ หลายปัจจัยที่เป็นต้นเหตุ มาจากอะไรบ้างที่เสี่ยงต่อการเกิดปัญหาผิว และริ้วรอยก่อนวัย

สาเหตุที่ผิวเกิดริ้วรอย

ด้วยวัยที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้เซลล์ผิวสร้างอิลาสตินและคลอลาเจนได้น้อยลง ผิวกระชับยืดหยุ่นของผิวลดลงไม่เหมือนเดิม เมื่อผิวสูญเสียคลอลาเจนและอิลาสตินไปตามวัยแล้ว อาการของผิวริ้วรอยก็ตามมาติดๆ นานวันเข้าผิวก็เริ่มเหี่ยวย่น บ่งบอกถึงวัยที่ผู้หญิงอย่างเราไม่พึงปรารถนา จึงต้องหาวิธีการกระชับผิวและลดริ้วรอย

สิ่งแวดล้อม และ แสงแดด

แสงแดด รังสี UVA และ UVB ในแสงแดด จะทำผิวแห้งลง ทำให้ผิวขาดความชุ่มชื่นและเกิดริ้วรอย จุดด่างดำบนใบหน้า รวมถึงวิถีการใช้ชีวิตล้วนเป็นสาเหตุทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยได้มากขึ้น

คอลลาเจนในชั้นผิวลดลง

คอลลาเจนนั้นมีอยู่แล้วในชั้นผิวหนังของเราตามธรรมชาติ แต่เมื่อเราอายุมากขึ้นคอลลาเจนในผิวก็จะลดน้อยลง เสื่อมลงเรื่อย ๆ ตามวัยที่เพิ่มขึ้น  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วย ว่ามีปริมาณคอลลาเจนในชั้นผิวมากน้อยแค่ไหน ดังน้น จึงต้องหาวิธีการกระชับผิวและลดริ้วรอย

ดื่มน้ำน้อย

การดื่มน้ำมีประโยชน์มากมาย การดื่มน้ำสะอาดอย่างเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย นอกจากไม่เพิ่มแคลอรี่แล้วยังช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย อีกทั้งช่วยทำให้เพิ่มความสดชื่น และมีประโยชน์กับผิว ช่วยกระชับผิว ลดริ้วรอยได้ เพราะร่างกายของคนเราประกอบด้วยน้ำเป็นส่วนใหญ่ หากดื่มน้ำไม่เพียงพอในแต่ละวันจะทำให้เซลล์ผิวเหี่ยวแห้งซึ่งทำให้ใบหน้าเกิดเหี่ยวย่นขึ้นได้

การแก้ปัญหาริ้วรอยก่อนวัย

ฉีดโบท๊อกซ์

การฉีดโบท๊อกซ์ เป็นหนึ่งในวิธีแก้ปัญหาผิว ช่วยลดริ้วรอยก่อนวัยได้อย่างรวดเร็วและเห็นผลได้ดี  โดย โบท็อกซ์จะออกฤทธิ์ต่อกล้ามเนื้อ ช่วยให้กล้ามเนื้อคลายตัว รอยเหี่ยว รอยย่นบนใบหน้าที่เกิดจากการดึงรั้งของกล้ามเนื้อก็จะตื้นขึ้น ลดริ้วรอยและค่อยๆหายไปในที่สุด แต่ข้อเสียของการฉีดโบท๊อกซ์ คือ อยู่ได้ไม่นาน ต้องไปฉีดซ้ำทุก ๆ 4-6 เดือน

ผ่าตัดดึงหน้า

การผ่าตัดดึงผิวหน้าจะช่วยให้ใบหน้ากลับมาเรียบเนียน ลดริ้วรอย ข้อดีของการผ่าตัดดึงหน้า ไม่ต้องกลับไปทำซ้ำ ส่วนข้อเสีย คือ ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง

Treatment Thermage ( เทอร์มาจ)

เทอร์มาจ คือ เทคโนโลยีคลื่นวิทยุช่วยในการยกกระชับผิวและลดริ้วรอย โดยไม่มีแผล  ปัญหาผิวที่มีริ้วรอยและหย่อยคล้อย จะยกกระชับทันทีระดับหนึ่งหลังรักษา และดีขึ้นเรื่อบๆ อย่างต่อเนื่อง เทคโนโลยี เทอร์มาจ ไม่มีข้อจำกัดเรื่องสีผิว ใช้รักษากับผู้ที่มีผิวสีเข้มได้ ซึ่งต่างจากการเลเซอร์ทั่วไปหลังการรักษาไม่ต้องพักฟื้นสามารถทำกิจกรรมได้ตามปกติ หลังการรักษารักษาผิวหน้าจะดูเรียบเนียนขึ้น ลดริ้วรอย ผิวยกกระชับและดูอ่อนเยาว์

Treatment Thermage ( เทอร์มาจ ) นอกจากช่วยรักษาผิวหน้าให้เรียบเนียน ลดริ้วรอยได้แล้ว ยังสามารถรักษาผิว รอบดวงตา และผิวเปลือกตาได้อีกด้วย   การทำทรีทเมนต์เทอร์มาจ สามารถช่วยลดริ้วรอยรอบดวงตา และปัญหาหนังตาตก ซึ่งเกิดจากความหย่อนคล้อยของผิวตามอายุที่ร่วงโรย ให้ดวงตากลับมาสดใสและมีชีวิตชีวาอีกครั้ง

เมื่อเราพบว่ามีปัญหาริ้วรอยก่อนวัยแล้ว แน่นอนว่าจะปล่อยปละละเลยไปไม่ได้เด็ดขาด ซึ่งเราสามารถจัดการกับการลดริ้วรอยก่อนวัยบนใบหน้าได้ หากมีความรู้สึกว่า ผิวหน้าที่เคยเต่งตึงกระชับและดูสดใส กำลังจะถูกแทนที่ด้วยความหย่อนคล้อย เต็มไปด้วยริ้วรอย จุดด่างดำแล้ว ควรรีบดูแลรักษา และปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อลดริ้วรอย ให้ผิวของเรา คงความอ่อนเยาว์ ย้อนเวลาให้ผิวกลับมาตึงกระชับ เรียบเนียน ผิวสวยได้อย่างเป็นธรรมชาติ

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ขอรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ฟรี !

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Recent Posts