เลิกยัง!!ถอนขนแบบเดิม ๆ “กำจัดขน” ให้ได้ผิวเนียนเรียบ แบบไร้ขน

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

เชื่อว่า หลายคนยังใช้วิธีเดิม ๆ ในการกำจัดขนอยู่ ไม่ว่ายุคไหน ต่อยุคไหน การจัดการกับขนนั้นเป็นเรื่องธรรมชาติ ที่ทุกๆ คนเมื่อเข้าสู่วัยเจริญพันธ์แล้ว ต้องเผชิญกับปัญหาเส้นขนที่ไม่พึงประสงค์ หาวิธีต่าง ๆ เพื่อกำจัดขนที่ไม่ต้องการออกไปจากร่างกาย อย่างเช่นขนรักแร้ ขนแขน ขนขา หนวด และขนในที่ลับ อีกทั้งขนส่วนอื่น ๆ ที่เป็นอุปสรรคต่อความเนียนสวยของผิวพรรณ สร้างความรำคาญ และความกังวลใจให้กับหลาย ๆ คนอยู่ไม่น้อย

การกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์สามารถทำได้หลายวิธี ทั้งการแวกซ์ขน การถอน โกน ไปจนถึงเลเซอร์กำจัดขน แต่ก่อนการตัดสินใจเลือกใช้วิธีใดในการถอนกำจัดขน อาจลองพิจารณาถึงประสิทธิภาพ ข้อดีและข้อเสีย  เป็นข้อมูลเปรียบเทียบช่วยให้การกำจัดขนได้ตรงจุด และ ตรงใจ

วิธีกำจัดขน

การถอน เป็นวิธีกำจัดขนด้วยการใช้แหนบ ถอนดึงเส้นขนออกมาทั้งเส้นนิยมใช้ถอนขนตามบริเวณที่ขนขึ้นไม่มากนัก การกำจัดขนวิธีนี้ควรถอนดึงเส้นขนควรเช็ดทำความสะอาดอุปกรณ์ในการถอนด้วยแอลกอฮอล์หรือ น้ำยาทำความสะอาด ทั้งก่อนและหลังใช้ เพื่อลดความเสี่ยงจากเชื้อโรคซึ่งการถอนจะอยู่ได้ไม่เกิน 2-3 สัปดาห์   จึงจะมีเส้นขนงอกขึ้นมาใหม่

การแวกซ์ขน เป็นการกำจัดขนที่ช่วยถอนขนออกมาได้อย่างหมดจด เห็นผลรวดเร็ว โดยมี 2 วิธี แบบร้อน และ แบบเย็น

  • วิธีที่ 1 การแวกซ์ร้อนจะใช้ครีมแวกซ์ ป้ายผิวบริเวณที่ต้องการกำจัดและวางทับด้วยแถบผ้าขนาดเล็กด้านบนเมื่อดึงแถบผ้าออกอย่างรวดเร็วทำให้เส้นขนหลุดติดมากับผ้า
  • วิธีที่ 2 เรียกว่าแวกซ์เย็น เป็นรูปแบบแผ่นแปะสำเร็จรูปพร้อมใช้งานได้ทันที โดยจะทำเองหรือใช้บริการตามสถานเสริมความงามก็ได้

การโกน เป็นการกำจัดขนโดยใช้มีดโกนหรือเครื่องโกนขนไฟฟ้า ใช้โกนกำจัดขนบริเวณใต้วงแขน ขาหรือบริเวณจุดซ่อนเร้น โดยควรโกนตามแนวขน ก่อนโกนควรให้ผิวบริเวณนั้นเปียกเล็กน้อยหรือจะใช้ครีมทาก่อน เพื่อช่วยให้ขนไม่แข็งจนเกินไปสามารถโกนได้ง่ายขึ้น

นวัตกรรมใหม่เลเซอร์ ช่วยกำจัดขน

การกำจัดขนด้วยแสงเลเซอร์ เป็นอีกวิธีที่ช่วยแก้ปัญหาผิว กำจัดขนได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพอีกทั้งช่วยฟื้นฟูผิวที่หมองคล้ำ ช่วยลดผิวหนังไก่ได้ดีอีกด้วย การกำจัดขน ด้วยเลเซอร์ จะให้ผลที่ถาวรมากขึ้น ขนไม่กลับขึ้นมาใหม่ได้ง่ายการใช้แสงเลเซอร์ เป็นวิธีกำจัดขนโดยยิงแสงเลเซอร์ไปที่ขุมขน เพื่อให้ความร้อนช่วยทำลายและยับยั้งการเจริญเติบโตของเส้นขน เมลานินในเส้นขนสีดำได้

การกำจัดขนด้วยเลเซอร์

บริเวณที่ทำเลเซอร์กำจัดขนนั้นผิวพรรณจะค่อย ๆ เนียนเรียบขึ้น ตุ่มนูนจากกวิธีการกำจัดขนด้วยการถอนขนจะยุบและค่อย ๆ จางลง การกำจัดขน ด้วยเลเซอร์สามารถกำจัดขนได้ทั่วทั้งเรือนร่าง ไม่ว่าจะเป็น ขนรักแร้ แขน ขา หน้าแข้ง หนวด  อีกทั้งขนในที่ลับ “เลเซอร์” ก็ยังสามารถกำจัดขนบริเวณนั้นได้อย่างหมดจด หายทุกเส้น ขนที่เป็นอุปสรรคต่อผิวพรรณ ขนขด ขนคุด ก็จะไม่ใช่ปัญหาที่สร้างความรำคาญ ทำให้ขาดความมั่นใจให้อีกต่อไป

Laser Hair Removal กำจัดขนให้หายขาด

เผยผิวเนียนสวยได้ง่ายๆ ด้วยการกำจัดขนที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพกับ Laser Hair Removal ช่วยทำให้ผิวหนังอ่อนโยนไม่ส่งผลข้างเคียงกับผิวที่บอบบาง ช่วยสลายเม็ดสีใต้ชั้นผิวสาเหตุหลักของผิวคล้ำเสีย เรียบเนียนกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งผลลัพธ์ที่ได้จากวิธีการกำจัดขนนี้เป็นที่น่าพึงพอใจ โดยทั่วไปเส้นขนมีการเติบโตทั้งหมด 3 ระยะ ซึ่งระยะที่โตเต็มจะได้ผลดีและมีประสิทธิภาพที่สุด ดังนั้นการรอให้เส้นขนขึ้นมาให้เต็มที่ จะทำให้การกำจัดขนด้วยเทคโนโลยีนี้ มีประสิทธิภาพมากขึ้น 

ผลลัพธ์ Laser Hair Removal

  • วิธีการกำจัดขนแบบนี้ช่วยทำให้ผิวเรียบเนียน รูขุมขนกระชับ แลดูกระจ่างใสขึ้น
  • สามารถแก้ไขปัญหาขนขด ขนคุดและช่วยจัดการผิวหนังไก่ให้หมดไป
  • ปริมาณเส้นขนที่ขึ้นมาใหม่น้อยและบางลง
  • หมดปัญหาผิวพรรณดำคล้ำจากตุ่มขนตามผิวพรรณ

ได้เห็นแล้วสินะว่าการ กำจัดขนนั้นทำได้หลายวิธี และได้ทราบถึงประสิทธิภาพของการทำเลเซอร์กำจัดขนแล้วสินะเมื่อเทียบกับวิธีที่เคยใช้ บอกลาวิธีการกำจัดขนแบบเดิม ๆ ไปเลย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการใช้เลเซอร์ในทางการแพทย์ก็มีหลายชนิด ก่อนเข้ารับการกำจัดขนด้วยวิธีนี้ จึงควรปรึกษาแพทย์ถึงข้อดี ข้อเสีย และผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้ การเลเซอร์ขนเป็นวิธีที่ค่อนข้างมีประสิทธิภาพและให้ผลในระยะยาว แต่ต้องทำการเลเซอร์ใหม่ทุก 6 เดือน หรือ 1 ปี หลังจากการทำเลเซอร์กำจัดขนอาจมีรอยแดงและเกิดการอักเสบของผิวหนังได้ และควรหลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดโดยตรงในช่วงแรก เมื่อตัดสินใจเลือกใช้วิธีกำจัดขนแบบนี้แล้วควรได้รับการรักษาโดยผู้เชี่ยวชาญ หรือศูนย์บริการ ที่มีคุณภาพเป็นที่ยอมรับและน่าเชื่อถือเท่านั้นเพื่อให้ได้ผลลัพธ์และประสิทธิภาพที่ดี

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ขอรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ฟรี !

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Recent Posts