ฝ้าหลุด คืนผิวกระจ่างใส “รักษาฝ้า กระ” Nu Pico ให้ผิวเรียบเนียนไร้ที่ติ

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

คงมีคนที่มีความกังวลเรื่องฝ้าบนใบหน้ากันอยู่บ้างไม่มากก็น้อย ซึ่งถ้าผิวคนเราไม่มีความเสี่ยงที่จะต้องโดนแสงแดดมาก และโดนแสงแดดโดยตรง อาจไม่เกิดปัญหาสักเท่าไหร่ แต่สำหรับคนที่ต้องเผชิญกับมลภาวะ อีกทั้งแสงแดดอันเจิดจ้า แผ่รังสีอุลตร้าไวโอเลตอย่างเต็มกำลัง แล้วมากระทบผิวเรานี่สิ คงจะหลีกเลี่ยงได้ยากที่จะไม่มีการรวมตัวของสีผิวที่เข้มขึ้น ซึ่งที่ใช้เรียกกันว่า หน้าขึ้นฝ้า หน้าขึ้นกระ ทีนี้แหละ พอได้ขึ้นหน้า มันก็ชวนกันมาเต็มขบวน ทั้งฝ้า ทั้งกระ ริ้วรอย จุดด่างดำ ตามมาเป็นแถว ซึ่งพอถึงจุดนี้แล้วถือว่ายากต่อการรักษาด้วยการใช้ครีมบำรุง ใช้ครีมกันแดด จะทุกชนิด ก็ไม่ได้ผลแล้ว

ดังนั้นเรามาทำความรู้จัก ฝ้า กันว่ามันเกิดจากอะไร อะไรคือต้นเหตุ

ฝ้า (Melasma)  คือ  การที่ผิวมีรอยคล้ำสีดำ  หรือน้ำตาลอ่อน ที่บริเวณใบหน้า  มักจะเกิดขึ้นบริเวณโหนกแก้ม  คาง  หน้าผาก  และปลายจมูก

สาเหตุของการเกิดฝ้า

  1. ฝ้าฮอร์โมน เมื่อมีฮอร์โมนเอสโตรเจนที่มากเกินไป เช่น การหลั่งฮอร์โมนช่วงตั้งครรภ์ หรือ การหลั่งฮอร์โมนจากต่อมหมวดไตซึ่งทำให้เซลล์สร้างเม็ดสี  (Melanocytes)  ในชั้นผิวหนังผลิตเม็ดสี  (Melanin) ออกสู่ผิวหนังไม่สม่ำเสมอ จึงมีการกระตุ้นสร้างเม็ดสีที่ผิดปกติ หรือ กระตุ้นเม็ดสีให้เข้มกว่าเดิม จึงทำให้เกิดฝ้าขึ้นได้
  2. การได้รับแสงรังสีUVA และ UVB โดยตรงหรือบ่อยครั้ง ทำให้เซลล์เม็ดสีในผิวหนังได้รับการกระตุ้นให้ผลิตเม็ดสีเพิ่มขึ้น สีผิวจึงค่อยๆ เปลี่ยนเป็นสีที่เข้มขึ้น
  3. จากการใช้เครื่องสำอาง เช่น ครีมหน้าขาวใสที่มีส่วนผสมของสารเคมี สารกันบูด หรือสารปรอท ตะกั่ว สารจำพวกนี้อาจมีสารที่ทำให้เกิดภาวะผิวบาง  เหมือนเป็นการกระตุ้นให้ฝ้าเกิดขึ้นได้ง่ายจะเห็นว่าตอนแรกทาไปหน้าจะขาวเรียบเนียน พอนานเข้า หน้าจะเริ่มเป็นคนแพ้ง่ายเพราะผิวถูกทำลายให้บางลงเมื่อหยุดใช้จะเห็นมีฝ้าขึ้นทาเท่าไหร่ไม่หายและมีเส้นเลือดฝอยขึ้น หน้าแดง ทำให้มีสีน้ำตาลเข้มเป็นจุด ๆ เมื่อสะสมมากขึ้นจึงทำให้เป็นฝ้าได้

ปัจจุบัน หลายคนอาจจะยังไม่ทราบกระบวนการรักษาฝ้านั้น มีการพัฒนากันมาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ ที่ดีทั้งผู้ให้การรักษา และ ผู้รับการรักษา ด้วยนวัตกรรมใหม่ที่มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง ทำให้ได้เทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ช่วยให้การรักษาผิวเป็นเรื่องง่าย ไม่ยุ่งยากอีกต่อไป ในวงการแพทย์ผิวหนัง เสริมความงาม เทคโนโลยีน้องใหม่ที่ว่านี้นี้ มีการพิสูจน์แล้วว่าให้ผลลัพธ์ที่ตรงจุด และ โดนใจกันมาก ๆ  นั่นก็คือ เทคโนโลยีการใช้ เลเซอร์  NuPico ในการรักษาปัญหาผิว ซึ่งให้ผลลัพธ์ที่ดีมีประสิทธิภาพ คืนผิวกระจ่างใส ช่วยทำให้ผิวเรียบเนียน  แลดูอ่อนเยาว์เป็นธรรมชาติ  เหมือนช่วยดึงอายุออกไปจากเบ้าหน้า อีกทั้งมีความความปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียงใดๆ

NuPicoคืออะไร

NuPico เป็นพลังงานแสงเลเซอร์ ที่สามารถส่งพลังงานด้วยคลื่นความถี่ที่สูงมาก ๆ เข้าไปยังใต้ชั้นผิว โดยเข้าไปทำให้เม็ดสีที่ผิดปกติซึ่งเป็นต้นเหตุที่ทำให้ผิว เป็นฝ้า กระ  มีความหมองคล้ำ ดำเสีย สีผิวไม่สม่ำเสมอ หรือรอยดำต่าง ๆ บนใบหน้า พลังงานของแสงเลเซอร์ Nupico ที่มีความถี่สูงมากๆ นี้ ได้เคลื่อนตัวด้วยความเร็วสูงในระดับ 1 ต่อ ล้าน ล้าน วินาที ที่เข้าไปกระทบเม็ดสีให้เกิดการแตกตัวด้วยระบบการสั่นสะเทือนแบบรวดเร็ว  ทำให้เม็ดสีที่รวมตัวกันอยู่เป็นกลุ่มใต้ผิวหนัง เกิดการแตกตัวของเม็ดสีกระจายออกไปในทันที โดยไม่ทำให้เกิดเป็นความร้อนสะสม ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดผลข้างเคียง Nupico เป็นนวัตกรรมน้องใหม่สำหรับการรักษาฝ้า กระ ช่วยคืนผิวกระจ่างใส อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

เป็นอย่างไรบ้างค่ะ NuPico น้องใหม่ในวงการความงามที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด กับการรักษาที่ได้ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว และไม่ต้องกังวลเรื่องการเกิดรอยบวม แดง คืนผิวกระจ่างใส หลังการรักษา อีกทั้งยังช่วยลดจำนวนครั้งในการรักษาน้อยลง  ซึ่งไม่เหมือนการรักษาด้วยเลเซอร์ในยุคเก่า ๆ ที่ใช้กันมา ซึ่งจะเห็นได้ว่าคลื่นพลังแสงความถี่สูงของ เลเซอร์ NuPico นี้ เป็นการปฎิวัติการทำงานของเลเซอร์ครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์การรักษาปัญหาผิว และทางการแพทย์

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ขอรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ฟรี !

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Recent Posts