สักผิดชีวิตมีทางออก… รวมวิธีลบรอยสักแบบเนียนๆ เหมือนไม่เคยสัก

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ในยุคที่รอยสักกำลังเป็นกระแสฟีเว่อร์ในหมู่วัยรุ่นและวัยทำงาน จะหันไปไหนจะทางซ้ายหรือทางขวา ทั้งหญิงและชายก็มีรอยสักกันทั้งนั้น บางคนสักเพื่อความเชื่อ ความสวยงาม แฟชั่น ความเท่ หรือสักเพื่อบ่งบอกความเป็นตัวตน ในเมื่อยอมเจ็บตัวสักมาแล้วก็ต้องอวดรอยสักกันหน่อย ของแบบนี้มันต้องโพสต์ต้องแชร์รอยสักสวยๆ ให้สายเม้นต์สายแชร์ เข้าไปกระหน่ำไลค์กระหน่ำเม้นต์กันรัวๆ

แต่ในโลกของศิลปะรอยสักนั้นก็ใช่ว่าจะสักออกมาแล้วจะสวยงามกันไปซะทุกราย บางคนเลือกช่างผิดชีวิตเปลี่ยน… เช่น สักลายเพี้ยน สีเพี้ยน สะกดตัวอักษรผิด ผลลัพธ์ที่ได้ออกมาสามารถเรียกเสียงฮาจากผู้ชม แต่เรียกน้ำตาจากเจ้าของรอยสักไปเป็นปี๊ป 555 แน่นอนล่ะว่า เมื่อลายที่สักเกิดความผิดพลาดมหันต์ จะเก็บเอาไว้ก็คงลำบากใจแย่เลยจริงไหมคะ… แต่อย่างเพิ่งซีเรียสไปนะคะทุกอย่างย่อมมีทางออกเสมอ เพราะเราได้หาวิธีลบรอยสักแบบเนียนๆ มาฝาก เมื่อคุณรู้วิธีการสักก็ควรรู้วิธีการลบรอยสักด้วยเช่นกันค่ะ

1. เมคอัพลบรอยสัก

วิธีแรกนี้ใช้สำหรับแก้ปัญหาการลบรอยสักแบบชั่วคราวนะคะ ในกรณีที่ต้องออกงานสุภาพแล้วต้องการลบรอยสักไม่ให้ใครสังเกตุเห็นด้วยวิธีเมคอัพ มีขั้นตอนดังนี้ค่ะ

  1. ลงเบสบริเวณที่มีรอยสัก ควรเลือกเบสชนิดที่เหมาะกับสภาพผิวของเราเอง โดยเฉพาะคนที่มีผิวมันขั้นตอนนี้ข้ามไม่ได้เลยนะคะ การลงเบสในขั้นตอนแรกเพื่อเพิ่มความแน่นปึ้กค่ะ
  2. ปรับโทนสีด้วยการลงเมคอัพโทนส้มเป็นรองพื้น จะเป็นครีมบลัชสีส้ม หรืออายแชโดว์ก็ได้ค่ะ พยายามเกลี่ยทับรอยสักให้หมดแต่อย่าให้เกินจากรอยสักมากไปนะคะ
  3. ลงแป้งฝุ่นโปร่งแสงทับ ลงเพื่อเซ็ตให้ทุกอย่างอยู่ตัวค่ะ จะได้ไม่ไหลเยิ้ม ควรเป็นแป้งโปร่งแสงที่ไม่ผสมรองพื้นใดๆจะดีกว่านะคะ
  4. ลงคอนซีลเลอร์ทับอีกชั้น ในกรณีนี้คอนซีลเลอร์แบบสติกจะดีที่สุดค่ะ เลือกที่โทนสีเดียวกันกับสีผิวของเรา ที่สำคัญคือต้องลงเฉพาะส่วนที่จะลบรอยสักเท่านั้นนะคะ
  5. ปิดด้วยคอนซีลเลอร์หรือรองพื้นเนื้อครีม ลงทับอีกสักรอบเพื่อความชัวร์ค่ะ รอบนี้ต้องใช้โทนสีที่เนียนกับผิวสุดๆ เลยค่ะ
  6. โปะแป้งพัฟ ใช้แป้งพัฟผสมรองพื้นเฉดสีผิวลงทับอีกชั้นเพื่อเช็ครองพื้นและคอนซีลเลอร์ค่ะ
  7. ปิดท้ายด้วย Setting Spray เพื่อความติดทน ทำให้ลบรอยสักได้เนียนขึ้นค่ะ

2. ยางเม็ดมะม่วงหิมพานต์ลบรอยสัก

โดยใช้ยางของเม็ดมะม่วงหิมพานต์ดิบทาบริเวณผิวที่เป็นรอยสักค่ะ ฤทธิ์ของยางเม็ดมะม่วงหิมพานต์จะทำให้ผิวหนังลอกออก เป็นวิธีลบรอยสักที่แสบผิวหนังอยู่พอสมควร และเพื่อความปลอดภัยต้องล้างแผลทุกวันนะคะ

3. ยางของมะละกอลบรอยสัก

วิธีการลบรอยสักนี้เหมาะสำหรับลบรอยหมึกสักที่อยู่ไม่ลึกจนเกินไป โดยนำยางของก้านมะละกอทาตามรอยสักที่ต้องการจะลบ ยางมะละกอจะทำให้ผิวหนังอ่อนตัว และภายในไม่กี่วันผิวหนังบริเวณรอยสักจะหลุดออกมาเป็นแผ่นๆ ค่ะ ระหว่างการลบรอยสักนี้ต้องดูแลเรื่องความสะอาดให้ดี และควรล้างรอยแผลอย่างสม่ำเสมอจนกว่าแผลจะแห้งสนิทค่ะ

4. ด่างทับทิมลบรอยสัก

โดยนำเข็มสะอาดไปทำความสะอาดเพื่อฆ่าเชื้อโรคก่อนด้วยแอลกอฮอล์ และหลังจากนั้นให้นำเข็มที่เราทำความสะอาดแล้วมาจิ้มตามรอยสักที่เราต้องการจะลบเพื่อเป็นการเปิดผิวหนังแล้วใช้ด่างทับทิมทาลงไปบนรอยสักโดยมันจะลอกออกและจางลงและหายไป แต่ต้องขอบอกเลยว่าวิธีลบรอยสักนี้จะแสบผิวมากๆ

5. ปูนแดงลบรอยสัก

วิธีลบรอยสักแบบนี้ คือนำเข็มสะอาดไปทำความสะอาดเพื่อฆ่าเชื้อโรคก่อนด้วยแอลกอฮอล์ และหลังจากนั้นให้นำเข็มที่เราทำความสะอาดแล้วมาจิ้มตามรอยสักที่เราต้องการจะลบเพื่อเป็นการเปิดผิวหนัง หลังจากนั้นให้นำปูนแดงมาผสมกับน้ำเปล่า และนำมาทารอยสักที่เราจิ้มด้วยเข็ม หลังจากนั้นใช้สำลีพันก้านถูบริเวณนั้นเรื่อยๆ รอยสักนั้นจะจางลงเรื่อยๆ หลังจากที่เราทำทุกวัน โดยธรรมชาติแล้วปูนแดงก็ไม่ปนเปื้อนอะไร (ทำมาจากปูนขาว+ขมิ้น) การจะติดเชื้อก็มีโอกาสจากความสะอาดของปูนขาว ความสะอาดของขมิ้น ปริมาณและชนิดของจุลินทรีย์ที่มีอยู่ในขมิ้น และความสะอาดของการเตรียมปูนแดง (รวมถึงน้ำที่ใช้เตรียมด้วย) นอกจากนั้น โอกาสติดเชื้อก็เกิดได้จากขั้นตอนการลบรอยสัก ทั้งก่อนทำการลบ ระหว่าง และหลังทำการลบรอยสักด้วยค่ะ

6. ปูนแดงและสบู่ลายลบรอยสัก

โดยเริ่มจากการนำเข็มสะอาดไปทำความสะอาดเพื่อฆ่าเชื้อโรคก่อนด้วยแอลกอฮอล์ และหลังจากนั้นให้นำเข็มที่เราทำความสะอาดแล้วมาจิ้มตามรอยสักที่เราต้องการจะลบเพื่อเป็นการเปิดผิวหนัง หลังจากนั้น ให้นำปูนแดงและสบู่ลายมาผสมกันแล้วทาลงบนบริเวณทีต้องการ หลังจากนั้น ทิ้งเอาไว้ 10 นาที ทำการลบรอยสักทุกวัน ผิวหนังที่เราต้องการจะลอกออกและจางลงเรื่อยๆ ค่ะ

7. ใช้ครีมลบรอยสัก

เป็นวิธีหลีกเลี่ยงการเจ็บตัวจากการลบรอยสัก โดยคุณสมบัติของครีมลบรอยสักจะซึมซับเข้าไปทำให้รอยสักดูจางลง  ซึ่งคนที่ใช้วิธีนี้อาจจะต้องใช้เงินพอสมควรเพราะใช้ระยะเวลานาน และเห็นผลค่อนข้างช้า ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคลด้วยค่ะ

8. เลเซอร์ลบรอยสัก

ถ้าคุณอยากลบรอยสักให้หายเกลี้ยง แบบปลอดภัยไร้กังวล การใช้เลเซอร์เพื่อลบรอยสักเป็นวิธีที่เวิร์กที่สุดค่ะ โดยในปัจจุบันมีนวัตกรรมเลเซอร์ NU-PICO un-tattoo ที่รมย์รวินท์คลินิก สามารถลบรอยสักทุกสีได้ในขั้นตอนเดียว โดยใช้พลังงานแสงความถี่สูงเข้าไปทำลายเม็ดสีได้ทุกเฉดสีในชั้นผิวหนังลึก แถมยังไม่ก่อให้เกิดความร้อนที่ทำให้ผิวไหม้ ไม่เกิดรอยแผลเป็นในบริเวณที่ลบรอยสักออกไป เห็นผลได้ตั้งแต่การรักษาในครั้งแรกโดยไม่มีผลข้างเคียงเหมือนการรักษาด้วยเลเซอร์แบบเดิมๆ ค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ขอรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ฟรี !

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Recent Posts